สกัดจับ! ขบวนการขนยาบ้า 3 แสนเม็ดในรถยนต์ จากชายแดนแม่สาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่สกัดจับขบวนการขนยาเสพติด รับจ้างขับรถยนต์ขนยาบ้า 3 แสนเม็ด จากชายแดนแม่สาย ไปส่งยังภาคตะวันออก

ตำรวจตระเวนชายแดน พร้อมทหาร และตำรวจภูธรแม่สาย จับตัวนายสมพงษ์ เติบบุญ อายุ 28 ปี และนายสุรชัย แฉกอง อายุ 27 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 276,000 เม็ด และรถยนต์ 1 คัน โดยจับได้ขณะกำลังขับรถยนต์ผ่านจุดตรวจบริเวณถนนพหลโยธิน หน้าตลาดแม่สาย โดยขับออกมาจากชายแดน มุ่งหน้าไปยังจังหวัดเชียงราย ซึ่งตรงกับรายงานของเจ้าหน้าที่ว่ามีขบวนการยาเสพติด ใช้รถยนต์ลำเลียงยาเสพติดมาจากชายแดนแม่สาย เพื่อไปส่งยังภาคตะวันออก

เจ้าหน้าได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถ แต่ชายคนขับกลับเร่งเครื่องหลบหนี แต่สุดท้ายไปไม่รอด จากการตรวจสอบรถอย่างละเอียด พบยาบ้าถูกซุกซ่อนไว้ในช่องลับด้านข้างรถที่ดัดแปลงเป็นพิเศษ

สอบสวนนายสมพงษ์ ซึ่งเป็นคนขับรถ บอกว่า นำรถไปจอดแล้วซุกซ่อนยาบ้าไว้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ใกล้พรมแดนแม่สาย จากนั้นจะขับรถนำยาเสพติดไปส่งที่จังหวัดระยอง โดยทำเป็นครั้งที่สอง ครั้งแรกไปส่งที่อำเภอสุไหโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ได้ค่าจ้างครั้งละ 3 แสนบาท ส่วนรถที่ใช้ นายทุนเป็นคนซื้อให้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผล จับกุมผู้ร่วมขวนการทั้งหมดมาดำเนินคดี

TAG : จับขบวนการขนยาเสพติดขนยาเสพติดจับยาเสพติดคดียาเสพติด

คลิปที่เกี่ยวข้อง