น้ำท่วมภาคกลางยังสูงต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำลงทุ่งแก้มลิงบรรเทาความเดือดร้อน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สถานการณ์น้ำในหลายจังหวัดภาคกลาง ระดับน้ำยังสูง ขณะเจ้าหน้าที่ระบายน้ำลงทุ่งที่เป็นแก้มลิง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

สถานการณ์น้ำเขื่อนเจ้าพระยา เขื่อนได้ระบายน้ำท้ายเขื่อนเพิ่มขึ้นเป็น 2,413 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที น้ำท้ายเขื่อนที่อำเภอสรรพยา เพิ่มขึ้นจากเช้านี้อีก 6 เซนติเมตร ขณะที่น้ำท่วมในพื้นที่ตำบลโพนางดำออก ยังขยายวงกว้างขึ้น ชาวบ้านเริ่มประสบปัญหาน้ำกัดเท้า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเร่งนำยาแก้น้ำกัดเท้า และยาคลายเครียด เข้าไปแจกให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ

จังหวัดอ่างทอง ที่ตลาดเทศบาลป่าโมก น้ำได้เข้าท่วมถนนและร้านค้า เทศบาลตำบลป่าโมกนำกระสอบทรายมาปิดบริเวณที่น้ำไหลเข้า และออกสำรวจความเสียหาย โดยระดับน้ำที่จังหวัดอ่างทองยังคงสูงขึ้นต่อเนื่อง ระดับน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าศาลากลางจังหวัด อยู่ที่ 8.51 เมตร มีผู้ได้รับผลกระทบ 5 อำเภอ พื้นที่การเกษตรได้รับผลกระทบ 3,595 ไร่

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แม่น้ำเจ้าพระยายังสูงขึ้นต่อเนื่อง ชาวบ้านในอำเภอบางบาล เสนา และผักไห่ ได้รับผลกระทบ ชลประทานเร่งระบายน้ำเข้าทุ่งผักไห่ เพื่อลดระดับน้ำที่เข้าท่วมในชุมชน ขณะที่โบราณสถานวัดไชยวัฒนาราม เจ้าหน้าที่กรมศิลปากรนำแผ่นบังเกอร์สูงประมาณ 1 เมตร มาติดตั้งเสริมจากแนวเดิมให้สูงขึ้นเป็น 2.60 เมตร เตรียมรองรับระดับน้ำที่จะสูงขึ้น โดยขณะนี้ระดับน้ำที่หน้าวัดสูงกว่าตลิ่งประมาณ 60 เซนติเมตร

จังหวัดนนทบุรี น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาได้เอ่อเข้าท่วมบ้านที่อยู่ริมแม่น้ำ บริเวณหมู่ 10 ตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด ระดับน้ำสูงประมาณ 1 เมตร และเข้าท่วมบริเวณมัสยิดท่าอิฐ ระดับน้ำประมาณ 50 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนแล้ว

สถานการณ์น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี หลังเกิดน้ำป่าไหลหลาก เมื่อคืนได้มีฝนตกลงมาซ้ำอีก ทางอุทยานเปิดให้นักท่องเที่ยวเที่ยวชมได้ถึงชั้นที่ 5 และยังคงไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำอย่างเด็ดขาด

TAG : น้ำท่วมภาคกลางน้ำท่วมสถานการณ์น้ำท่วม

คลิปที่เกี่ยวข้อง