ชาวพิษณุโลก ร่วมใจปลูกต้นดาวเรือง เรียงเป็นเลข ๙

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เทศบาลตำบลพลายชุมพล พร้อมประชาชนชาวพิษณุโลก ร่วมใจปลูกต้นดาวเรืองเรียงเป็นเลขเก้าไทย ให้บานสะพรั่งในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลพลายชุมพล พร้อมประชาชน ช่วยกันนำต้นดาวเรือง 5,000 ต้น ปลูกที่สนามหญ้าหน้าที่ทำการเทศบาลตำบลพลายชุมพล จังหวัดพิษณุโลก โดยจัดเรียงเป็นรูปเลขเก้าไทย อยู่ในกรอบสี่เหลี่ยม ด้านล่างมีข้อความ เทศบาลตำบลพลายชุมพล ซึ่งการร่วมมือกันครั้งนี้ ทำให้ปลูกดาวเรืองเสร็จภายในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง

สำหรับต้นดาวเรืองที่นำมาปลูกครั้งนี้ เทศบาลตำบลพลายชุมพล วางแผนกำหนดวันไว้ตั้งแต่เริ่มเพาะเมล็ดลงกระถาง ให้ต้นดาวเรืองทั้งหมดออกดอกบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ ในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

ส่วนที่หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองกันตัง จังหวัดตรัง มีการนำต้นดาวเรืองกว่า 10,000 ต้น มาจัดไว้ที่ประตูทางเข้า โดยเฉพาะพื้นที่รอบเสาธง ได้เรียงต้นดาวเรืองเป็นรูปเลขเก้าไทย พร้อมข้อความ “เรารักพ่อหลวง” และรูปหัวใจ เพื่อแสดงความอาลัย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

ต้นดาวเรืองทั้งหมดเพาะเมล็ดตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้เริ่มออกดอกสีเหลืองขนาดใหญ่ เพราะได้รับการดูแลอย่างดี เพื่อให้เป็นดอกไม้ของพ่อหลวง ที่งดงามกลางใจชาวไทยทุกคน ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ทุกวันในเวลาราชการ พร้อมวางแผนจะจัดต้นดาวเรืองเป็นข้อความ  “เรารักพ่อหลวง” พร้อมเลขเก้าไทย และรูปหัวใจเพิ่มอีก 2 จุด

TAG : ปลูกดาวเรืองปลูกดาวเรือง ตำบลพลายชุมพลปลูกดาวเรือง เลขเก้าไทยปลูกดาวเรือง พิษณุโลกปลูกดาวเรือง ตรัง

คลิปที่เกี่ยวข้อง