แจ้งเลย พบรถสาธารณะฉวยโอกาส คิดเงินเกิน-ไม่รับ ปชช.เดินทางร่วมพระราชพิธีฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


กรมการขนส่งทางบก เตือนรถโดยสารสาธารณะทุกประเภทอย่าฉวยโอกาสเอาเปรียบประชาชน ในช่วงวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  กำชับทุกหน่วยงานเข้มงวด กำชับ เฝ้าระวัง อำนวยความสะดวก ความปลอดภัย และบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง

สำหรับในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันที่ 26 ตุลาคม 2560 ซึ่งถือเป็นวันสำคัญยิ่งของพวกเราชาวไทย ที่จะร่วมกันส่งเสด็จพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้ายอย่างสมพระเกียรติ ซึ่งแน่นอนว่า น่าจะมีพสกนิกรชาวไทยจำนวนมาก ที่จะเดินทางเข้าไปถวายสักการะพระบรมศพฯ

จึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานอำนวยความสะดวกรองรับการเดินทางของประชาชน จัดบริการขนส่งสาธารณะให้แก่ประชาชนได้ใช้บริการฟรี ทั้งรถไฟฟ้า รถเมล์ เรือ รถไฟ ซึ่งต้องมีความสะดวก ปลอดภัยสูงสุด
(รวมบริการขนส่งให้นั่ง ฟรี ช่วงงานพระราชพิธีฯ มีหลายทางเลือก เช็คเลย >> http://www.bugaboo.tv/watch/343139)
(แนะนำ หลายวิธีเดินทาง ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ขึ้น-ลง จุดไหน ต่อรถอะไร? >> http://www.bugaboo.tv/watch/342928)


นอกจากนี้ ยังให้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบการให้บริการของรถโดยสารสาธารณะอย่างรถแท็กซี่ รถจักรยานยนต์ ห้ามฉวยโอกาสเอาเปรียบประชาชน เก็บค่าโดยสารเกิน ปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร ใช้กริยาวาจาไม่สุภาพ ในการเดินทางร่วมงานพระราชพิธีพระบรมศพโดยเด็ดขาด หากพบรถโดยสารสาธารณะฝ่าฝืนกระทำความผิด จะดำเนินการลงโทษขั้นเด็ดขาดปรับไม่เกิน 1,000 บาททันที

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถเข้าถึงความช่วยเหลือของศูนย์คุ้มครองผู้โดยสาร และร้องเรียนได้ที่ 1584 ยินดีให้บริการ


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ทวิตเตอร์ @armypr_news

TAG :