กทม.แจ้ง 18 ชุมชนริมเจ้าพระยา เตรียมยกของขึ้นที่สูง รับน้ำเหนือ-น้ำทะเลหนุน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรุงเทพมหานคร แจ้งเตือน 18 ชุมชนนอกคันกั้นน้ำ ยกของขึ้นที่สูง เพราะน้ำเหนือ น้ำทะเลหนุน จะทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้น

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำทีมล่องเรือตรวจแนวป้องกันน้ำท่วม ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่บริเวณท่าเรือเกียกกายถึงปากคลองตลาด และสะพานพุทธ หลังจากที่กรมชลประทานเพิ่มการระบายน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยามากขึ้น ทำให้บ้านเรือนริมแม่น้ำเจ้าพระยาในจังหวัดนนทบุรี ได้รับผลกระทบไปแล้ว

สำหรับกรุงเทพมหานคร คาดว่าระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาจะขึ้นสูง และเอ่อท้นเข้าท่วมชุมชนนอกแนวคันกั้นน้ำ ในช่วงวันที่ 14-18 ตุลาคมนี้ จากน้ำเหนือ น้ำทะเลหนุน และน้ำฝน

จึงขอให้ประชาชนนอกคันกั้นน้ำ 18 ชุมชน จำนวน 430 ครัวเรือน อาทิ ชุมชนราชผาทับทิมร่วมใจ ชุมชนวัดสร้อยทอง ชุมชนท่าช้าง ท่าเตียน ตลาดน้อย และชุมชนเจริญนคร คลองสาน และชุมชนดาวคะนอง เป็นต้น ให้ยกข้าวของขึ้นที่สูงหนีน้ำ

ผู้ว่าฯ กทม. เชื่อมั่นว่าพื้นที่กรุงเทพมหานครชั้นใน จะไม่ได้รับผลกระทบ เพราะมีแนวเขื่อนป้องกันน้ำท่วมริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งฝั่งธนบุรี ฝั่งพระนคร และเสริมแนวกระสอบทราย 300,000 ใบ อุดช่วงฟันหลอ

TAG : น้ำท่วมชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยาแม่น้ำเจ้าพระยากทม น้ำท่วมน้ำเหนือน้ำทะเลหนุน

คลิปที่เกี่ยวข้อง