พูดคุยกับ เอก ธเนศ - แพท วงเคลียร์ ในการสร้างสวนหยาดเหงื่อพระราชา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

รายการข่าวบันเทิง - สวนหยาดเหงื่อพระราชา ดอกดาวเรืองถูกวางเรียงรายเป็นเลข ๙ อย่างสวยงาม แต่ยังเหลือพื้นที่ว่างอีกมากที่รอให้เราทุกคนมาเติมเต็มด้วยการนำต้นดาวเรืองมาวาง ให้เราระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ หนึ่งในตัวแทนทีมผู้จัดงาน เล่าที่มาที่ไปของโครงการหยาดเหงื่อพระราชา และที่มาของสวนนี้ ว่าโครงการสวนหยาดเหงื่อพระราชา ใช้เวลาแค่ 2 สัปดาห์ ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เริ่มต้นเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน ดร.สาธิต วิทยากร ซึ่งท่านเป็นผู้บริหารมูลนิธิพงษ์ศักดิ์ วิทยากร บอกว่า ท่านมีพื้นที่ตรงถนนรัชดาซอย 8ก็มีความคิดว่าอยากจะทำความดีบางสิ่งบางอย่างถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 ก็ปรึกษากับผู้ใหญ่อีกท่าน จนได้ออกมาเป็นโครงการหยาดเหงื่อพระราชา

แพท ศิลปินวงเคลียร์ เล่าถึงไฮไลท์ของสวนหยาดเหงื่อพระราชา ว่า ส่วนตัวแล้วทำงานให้กับมูลนิธิพงษ์ศักดิ์ วิทยากร มานานแล้ว และ แพท เองก็ทำงานเป็นสถาปนิกด้วยก็มีส่วนช่วยในการออกแบบสวนแห่งนี้ แต่งานหลัก ๆ ก็คือ ประสานงานในส่วนต่าง ๆ ให้งานออกมาในทิศทางเดียวกันซึ่ง แพท คิดว่างานนี้เป็นงานหนึ่งที่ทำเพื่อถวายพระองค์ท่าน ด้วยการช่วยกันจัดสวนประดับด้วยต้นดาวเรืองเต็มพื้นที่เป็นเลข ๙

TAG : สนามข่าวบันเทิงสวนหยาดเหงื่อพระราชาแพท วงเคลียร์เอก ธเนศสวนหยาดเหงื่อพระราชา รัชดาโครงการหยาดเหงื่อพระราชา