คลิปที่เกี่ยวข้อง

เจาะประเด็นสเปเชียล - จักรยานยนต์ซิ่งฝ่าไฟแดง ชนสนั่น งานนี้เจ็บหนัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปต่อไปนี้เป็นอุบัติเหตุบนท้องถนน ที่ต้องนำมาเตือนกันเป็นอุทาหรณ์ ไม่เข็ดหลาบกันเลยจริง ๆ สำหรับรถจักรยานยนต์ที่ชอบขี่ฝ่าไฟแดง ครั้งนี้ไปชนเข้าอย่างจังกับรถกระบะที่วิ่งมาด้วยความเร็ว งานนี้เจ็บหนัก นอนสลบกลางถนน เพราะความประมาทแท้ ๆ

คุณผู้ชมสังเกตรถจักรยานยนต์ในวงกลมสีแดง มุมขวาของจอ จอดติดสัญญาณไฟแดง แต่อยู่ดีไม่ว่าดี ขี่พุ่งฝ่าสัญญาณไฟแดงแล้วหักเลี้ยวขวา จังหวะนั้นประสานงาเข้ากับรถกระบะอย่างจัง จนทั้งคนทั้งรถจักรยานยนต์กลิ้งไปหลายตลบ นอนสลบแน่นิ่งกลางถนน

ภาพจากล้องวงจรปิดอีกมุม ยิ่งจับภาพได้ชัดเจน ถึงวินาทีชนสยอง รถกระบะก็คงไม่นึกว่าจะมีรถฝ่าไฟแดงมาตัดหน้าแบบนี้ จึงชนเข้าให้เต็ม ๆ

คลิปนี้ถูกแชร์ในหลายเพจดัง ทีมข่าวสืบหาจนรู้พิกัดจุดเกิดเหตุ คือ สี่เแยกทางเข้าสวนอุตสาหกรรมบางกะดี จ.ปทุมธานี นายกเทศมนตรีตำบลบางกะดี บอกกับทีมข่าวว่าติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรและป้องกันเหตุอาชญากรรม และมักเกิดอุบัติเหตุที่จุดนี้อยู่บ่อยครั้ง

ส่วนชาวบ้านละแวกนี้ เล่าว่า เห็นเป็นประจำ แก๊งรถจักรยานยนต์มักจะขี่ซิ่งสะวี๊ดสะว๊าด โชว์เท่ โชว์เหนือ โดยไม่สนใจว่าจะเป็นไฟเขียวหรือไฟแดง เห็นจังหวะถนนโล่ง ก็จะขี่ฝ่าพุ่งออกไปเลย

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต ให้ข้อมูลว่า ยังไม่ได้รับแจ้งความแต่อย่างใด แต่ทราบชื่อผู้ขี่รถจักรยานยนต์แล้ว คือ นายสุวัฒน์ เมืองอินทร์ อายุ 33 ปี ชาว จ.พิษณุโลก เจ้าตัวยอมรับผิดว่าขี่รถฝ่าไฟแดงจริง จนถูกชนได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนขับรถกระบะคู่กรณียังไม่มาแสดงตัว

โชคดีที่บาดเจ็บเล็กน้อย แต่การฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก มีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท และยังพบว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุรุนแรง นำมาซึ่งความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน เพราะฉะนั้นหยุดรอสัญญานไฟจราจรสักนิด ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดจะดีกว่า

ขอบคุณภาพจาก เทศบาลตำบลบางกะดี จ.ปทุมธานี

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลจักรยานยนต์ฝ่าไฟแดงจยย ฝ่าไฟแดงขับรถฝ่าไฟแดงรถชนจยย ชนกระบะสี่เแยกสวนอุตสาหกรรมบางกะดี