เตรียมพร้อมสวนสนามทางเรือสุดยิ่งใหญ่ ในงาน มหกรรมทางเรือนานาชาติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงวันที่ 13-22 พฤศจิกายนนี้ จะมีการจัดงาน “มหกรรมทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน” เช้าวันนี้ คุณเนติ์ ตันเจริญ จะพาไปเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ชมบรรยากาศการเตรียมความพร้อมในการสวนสนามทางเรือนานาชาติ ครั้งแรกของประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการจัดงานครั้งประวัติศาสตร์นี้ ติดตามได้จากรายงาน

ภาพการเตรียมความพร้อม ของราชนาวีไทย ในการเป็นเจ้าภาพการสวนสนามทางเรือครั้งประวัติศาสตร์ ที่กำลังจะมีขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับโลก

นับเป็นครั้งแรกที่กองทัพเรือไทย จะได้ต้อนรับกองทัพเรือมิตรประเทศ 19 ชาติ ที่จะส่งเรือรบทันสมัยและมีสมรรถนะสูง 26 ลำ มาจอดทอดสมอร่วมกับเรือรบไทย 18 ลำ ในอ่าวพัทยา รวมทั้งสิ้นจะมีเรือรบมากถึง 44 ลำ เข้าร่วมในครั้งนี้

พิธีสวนสนามทางเรือ จัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่บุคคลสำคัญ โดยรูปแบบที่ใช้ในการสวนสนามครั้งนี้ คือ Fleet Review โดยเรือ 44 ลำ จะทอดสมออยู่กับที่ และมีเรือประธาน ซึ่งก็คือ เรือหลวงถลางแล่นผ่าน มองดูคล้ายกับการตรวจพลสวนสนามทางบก ซึ่งใช้รถวิ่งผ่านแถวทหาร

การสวนสนามทางเรือนานาชาติ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 พ.ย. นี้ ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในพิธีสวนสนามยังมีการสนับสนุนอากาศยานต่าง ๆ กว่า 20 เครื่อง มาช่วยดูแลความปลอดภัยน่านฟ้าอีกด้วย

นอกจากกิจกรรมสวนสนามแล้ว ตลอด 10 วัน ของการจัดงานมหกรรมทางเรือนานาชาติ ตั้งแต่วันที่ 13-22 พฤศจิกายน ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย เช่น การจัดนิทรรศการเทคโนโลยีเรือในทศวรรษหน้า การสาธิตการปฏิบัติการทางเรือ การแข่งขันเรือยาว เรือใบ ไปจนถึงการแข่งขันเครื่องบิน Air Race 1 World Cup Thailand 2017 เป็นการแข่งขันเครื่องบินผาดโผนครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งก็เหมาะสำหรับผู้เข้าชมทุกเพศทุกวัย โดยบางกิจกรรมจะต้องซื้อบัตรเข้าชมงาน

การจัดงานมหกรรมทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน นอกจากจะแสดงถึงความร่วมมือของกองทัพเรือระหว่างประเทศแล้ว ยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ นับเป็นอีกหนึ่งงานสำคัญที่ต้องบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์โลก

TAG : สวนสนามทางเรือนานาชาติราชนาวีไทยพัทยาครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียนส่งเสริมการท่องเที่ยวกองทัพเรือ