คลิปที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มใจกล้า! ลุยช่วยดับไฟไหม้บ้าน ช่วยสุนัข 2 ตัวรอด มีผู้เสียชีวิต 1 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายหนุ่มคนหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอ ขณะที่ขี่รถจักรยานยนต์ไปทำงาน แต่เจอไฟไหม้บ้านหลังหนึ่ง จึงเข้าไปช่วยโดยไม่คิดชีวิต

นี่เป็นภาพจากกล้องติดหมวกของชายคนหนึ่ง ที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนกรุงเทพฯ - นนท์ ระหว่างนั้นเขาพบว่าไฟกำลังไหม้บ้านหลังหนึ่ง จึงจอดรถเข้าไปช่วย โดยเปิดประตูรั้วเข้าไป จากนั้นได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

เมื่อเข้าไปในบ้าน พบว่าไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยเขาได้ตะโกนถามว่ามีใครอยู่ในบ้านหรือไม่ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงหญิงคนหนึ่งตะโกนเรียกแม่ที่ติดอยู่ในบ้านออกมา

จากนั้นเขาได้วิ่งไปรอบบ้าน พร้อมตะโกนถามซ้ำ ๆ ว่ามีใครอยู่ในบ้านอีกไหม และเมื่อเห็นว่ามีสุนัขอยู่ในกรง เขาได้ช่วยเปิดกรงให้มันออกมา

เมื่อมีชาวบ้านและวินรถจักรยานยนต์รับจ้างเข้ามาช่วย ชายคนดังกล่าวก็บอกให้ทุกคนช่วยเคลียร์พื้นที่

เขายังคงใช้สายยางฉีดน้ำ พร้อมกับโทรศัพท์เร่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เพราะไฟกำลังจะลุกลามไปบ้านข้างเคียง ขณะที่ชาวบ้านช่วยกันเคลื่อนย้ายรถยนต์ออกจากที่เกิดเหตุ ไม่นานก็มีเสียงรถดับเพลิงเข้ามาช่วยดับไฟ

ชายคนดังกล่าวได้นำคลิปมาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความว่า กำลังขี่รถจะไปทำงาน เจอเหตุการณ์ ริมถนนกรุงเทพฯ - นนท์ พยายามเข้าไปช่วยแล้ว แต่ทำได้เพียงแค่ปล่อยสุนัข 2 ตัวออกมา โดยเหตุการณ์ดังกล่าวค่อนข้างน่ากลัว และไม่มีน้ำดับไฟ พร้อมแสดงความเสียใจกับผู้สูญเสียด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า มีผู้เสียชีวิต 1 คน เนื่องจากสำลักควัน

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก ณัฏฐิ์ทนันฑ์ เครือยิ้ม

TAG : ไฟไหม้บ้านพลเมืองดีช่วยดับไฟไหม้บ้านดับไฟไหม้บ้านคลิปพลเมืองดีช่วยดับไฟไหม้คลิปช่วยดับไฟไหม้