โหดมาก! รุ่นพี่ ป.6 แกล้งจับรุ่นน้อง ป.3 ขึงพืด ราดแอลกอฮอล์จุดไฟเผาร่าง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเด็ก บางครั้งนำไปสู่ความรุนแรงจนถึงขั้นเกือบเอาชีวิตไม่รอด อย่างรุ่นพี่ ป.6 โรงแรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี รุมกันแกล้งน้องนักเรียน ป.3 จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

เด็กชายทาโร่ อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช หลังจากถูกรุ่นพี่นักเรียนรุ่นพี่ จับตัวแล้วใช้แอลกอฮอล์ราดตัว แล้วจุดไฟเผา น้องทาโร่ร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดทรมาน หลังเกิดเหตุ สภากาชาดจังหวัดลพบุรีทราบข่าวก็มาเยี่ยมอาการน้องทาโร่ และให้การช่วยเหลือเบื้องต้นทันที

น้องทาโร่ยังรู้สึกตัวดีเล่าเหตุการณ์คราว ๆว่า ช่วงเที่ยงขอวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อน ๆ ในห้องออกไปรับประทานอาหารเที่ยงที่โรงงานอาหารกันหมด เหลือเพียงน้องทาโร่อยู่บนห้องเรียนเพียงลำพัง จากนั้นมีนักเรียนชั้น ป.2 ป.5 และ ป.6 รวม 5 คน เข้ามาจับตัวน้องทาโร่ แล้วขึงผืดนอนราบกับพื้นที่ น้องทาโร่พยายามร้องขอความช่วยเหลือ และขัดขืน แต่ไม่สำเร็จ จากนั้นรุ่นพี่ ป.6 ก็ถามว่าจะทดลองแอลกอฮอล์ติดไฟได้จริงหรือเปล่า จากนั้นก็ราดแอลกออล์ใส่เสื้อน้องทาโร่ แล้วจุดไฟเช็คจนไฟลุกท่วม แล้วทั้งหมดก็วิ่งหนีไป

หัวอกคนเป็นแม่แทบสลาย สงสารลูกชายคนโตจับใจ เพิ่งจะย้ายมาเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้เมื่อสัปดาห์ก่อน แต่กลับมาเจอเรื่องร้าย ตอนนี้ร่างกายเป็นแผลไหม้ระดับ 2 แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เกรงว่าแผลจะติดเชื้อได้ ที่สำคัญตอนนี้สภาพจิตใจของน้องทาโร่เสียขวัญมาก แต่ผู้เป็นแม่ก็เข้าใจว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุเช่นนี้ขึ้น

เช่นเดียวกับ ย่าของน้องทาโร่ เฝ้าดูแลหลานชายไม่ห่าง แม้จะรู้ว่าเด็กไม่ได้ตั้งใจ แต่ก็มองว่านี่เป็นพฤติกรรมที่รุนแรง ห่วงว่าโตขึ้นไปเด็ก ๆ กลุ่มนี้อาจจะไปก่อเหตุที่รุงแรงมากกว่านี้ได้ เพราะหลานชายเล่าว่าไม่ได้มีเรื่องทะเลาะกันมาก่อน แต่จู่ ๆ ก็ถูกทำร้าย

ทีมสนามข่าว 7 สี ลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้อำนวยการโรงเรียนยอมรับว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คาดคิดว่าเด็กนักเรียนจะเล่นกันรุนแรงเช่นนี้

เหตุการณ์นี้นับเป็นอุทาหรณ์ให้ครูและผู้ปกครองต้องดูแลบัตรหลานตนเองให้มากกว่านี้ เพราะเด็กวันนี้อาจจะซุกซน ชอบเลียนแบบ และอยากรู้อยากเห็น จนบางครั้งทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์และบานปลายจนเกิดเป็นเรื่องใหญ่ได้ ซึ่งทางเขตพื้นที่การศึกษาจะเข้ามาช่วยดูแลปัญหา และประสานทั้ง 2 ฝ่ายในการเจรจาหาข้อยุติและการช่วยเหลือต่อไป

วันนี้ ครอบครัวน้องทาโร่และครอบครัวของนักเรียนทั้ง 5 คนจะนัดเจรจาไกล่เกลี่ยกัน แม้ผู้เป็นแม่บอกว่าไม่ติดใจเอาความ ขอเพียงแต่ให้คู่กรณีดูแลและเยียวยาน้องทาโร่ให้หายเป็นปกติ แต่หลังจากนี้จะย้ายน้องทาโร่กลับไปเรียนที่โรงเรียนเดิม เพราะไม่อยากให้ลูกชายรู้สึกหวาดผวาและฝังใจกับเหตุร้ายในครั้งนี้
             
สนามข่าว 7 สี รายงาน

TAG : สนามข่าว 7 สีเกาะติดข่าวดังรุ่นพี่จุดไฟเผารุ่นน้องจุดไฟเผารุ่นน้องเด็กจุดไฟเผากันจุดไฟเผา