ไอดอลตัวจริง! กรมสุขภาพจิต ชื่นชม ตูน บอดี้สแลม ตัวอย่างที่ดีสำหรับเด็กและเยาวชน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรมสุขภาพจิต ชื่นชม ตูน บอดี้สแลม ตัวอย่างที่ดีสำหรับเด็กและเยาวชน พร้อมสะท้อนมุมดี ปรากฏการณ์ ตูน ฟีเวอร์ ช่วยสร้างความสุขให้กับชีวิต

นาวาอากาศตรี นายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวถึงการให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม และทีมนักวิ่ง ในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล ว่าทำให้เห็นมุมที่ดี ที่ช่วยสร้างความสุขให้กับชีวิต ผ่าน 5 มุมดี คือการรวมพลังทำความดีด้วยใจ รู้จักให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ที่นอกจากเงินบริจาคแล้ว ยังจะเห็นถึงน้ำใจของคนไทยด้วยกัน หรือการมองตนเองว่ามีค่า เห็นคุณค่าของตัวเองและผู้อื่น ชื่นชม ให้กำลังใจกันและกัน การตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน และมีความหวัง ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันให้ประสบความสำเร็จ การสร้างกำลังใจจากคนใกล้ตัว เช่น คนรัก คนในครอบครัว กลุ่มเพื่อนฝูง กลุ่มแฟนคลับ จะทำให้รู้สึกถึงความเป็นพวกพ้อง เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการช่วยเหลือผู้อื่น และมุมดีสุดท้ายคือ การออกกำลังกาย ที่จะช่วยให้สมองหลั่งสารสร้างความสุข ทำให้อารมณ์แจ่มใสเบิกบาน พร้อมส่งความสุขถึงคนรอบข้างด้วย

ด้าน แพทย์หญิง วิรัลพัชร กิตติธะระพันธุ์ รองผู้อำนวยการสำนักบริหารระบบบริการสุขภาพจิต กล่าวว่า ปรากฏการณ์นี้ยังได้สะท้อนถึงบุคคลต้นแบบ หรือ ไอดอล (Idol) ที่ดีให้กับเด็กและเยาวชน แสดงถึงความเสียสละ ทำความดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน และเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องของทุกคน ไม่ใช่เฉพาะบุคลากรทางการแพทย์เพียงเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยสร้างการจดจำที่ดีให้กับเด็กและเยาวชน ส่งผลให้เกิดพฤติกรรมการเลียนแบบขึ้นได้ เช่น เห็นได้จากการที่เด็ก ๆ นำเงินจากกระปุกออมสินมาร่วมบริจาค

TAG : ตูน บอดี้สแลมตูน ฟีเวอร์โครงการก้าวคนละก้าวก้าวคนละก้าว