โจรใต้ลอบวางระเบิดทหารพรานที่ยะลา บาดเจ็บ 4 นาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คนร้ายลอบวางระเบิดทหารพรานในจังหวัดยะลา ทำให้ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ส่วนที่จังหวัดนราธิวาส มีการตั้งจุดสกัดตรวจสอบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย หลังถูกโจรกรรมไป

เหตุระเบิดเกิดในพื้นที่บ้านดาลาแป หมู่ 6 ตำบลเขื่อนบางลาง อำเภอบังนังสตา จังหวัดยะลา โดยที่บริเวณท่อลอดถนนเส้นทางบ้านสนามบิน-ดาลาแป พบหลุมกว้าง 1 เมตร และรถกระบะได้รับความเสียหาย รวมทั้งสายไฟและชิ้นส่วนวงจร ส่วนทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 4 นาย

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทหารพรานขับรถกระบะออกจากฐานที่บ้านสนามบิน เพื่อนำข้าวสารไปร่วมงานกวนอาซูรอสัมพันธ์ ซึ่งจัดขึ้นที่บ้านดาลาแป เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายกดชนวนระเบิดแบบแสวงเครื่อง ทำให้เกิดระเบิดขึ้น ส่งผลให้รถกระบะได้รับความเสียหาย และทหารพรานได้รับบาดเจ็บ

ที่จังหวัดนราธิวาส ตำรวจ ทหาร และอาสาสมัคร ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บ้านปลักปลา หมู่ 12 ถนนสายเพชรเกษม เส้นทางระหว่างจังหวัดนราธิวาสและจังหวัดปัตตานี เพื่อตรวจค้นรถยนต์ รถกระบะ และรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย โดยมีการมุ่งเน้นรถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่ถูกโจรกรรมไป เนื่องจากเชื่อว่า คนร้ายอาจนำไปประกอบวัตถุระเบิด

ขณะเดียวกัน ทหารชุดเคลื่อนที่เร็วยังได้ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะในการออกตรวจบริเวณถนนสายหลัก เพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอีกด้วย

TAG : ลอบวางระเบิดทหารพรานลอบวางระเบิดวางระเบิดทหารวางระเบิดภาคใต้3 จังหวัดชายแดนภาคใต้