ดอยอินทนนท์หนาว 9 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอกรับลมหนาวคึกคัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ดอยอินทนนท์หนาวจัด อุณหภูมิลดเหลือ 9 องศาเซลเซียส ขณะที่นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางเข้าไปรับลมหนาว พร้อมชมทะเลหมอกกันอย่างคึกคัก

บรรยากาศการท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นไปอย่างคึกคัก หลังสภาพอากาศหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 9 องศาเซลเซียส ขณะที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วัดได้ 11 องศาเซลเซียส

โดยเมื่อวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ท้องฟ้าเปิด ทำให้นักท่องเที่ยวได้ชมทะเลหมอกสีขาวที่ทอดยาวตามทิวเขา บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน พร้อมรับแสงแรกของวัน และถ่ายภาพความสวยงามของธรรมชาติไว้เป็นที่ระลึก

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บอกว่า ช่วงวันหยุดที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาว และท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ บนดอยอินทนนท์หลายพันคนต่อวัน ซึ่งหลังจากเปิดให้เข้าชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ได้มีนักท่องเที่ยวหลายคนเดินเที่ยวชมธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และสวยงามเป็นจำนวนมากเช่นกัน

TAG : ดอยอินทนนท์สภาพอากาศดอยอินทนนท์อากาศหนาวอุณหภูมิดอยอินทนนท์ทะเลหมอกกิ่วแม่ปานเที่ยวภาคเหนือเที่ยวเชียงใหม่เที่ยวหน้าหนาวทะเลหมอกดอยอินทนนท์