วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ตรวจสอบโครงสร้างลานจอดรถ หลังทหารนอกราชการขับรถพุ่งตกตึก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีนายทหารเรือนอกราชการ ขับรถพุ่งชนกำแพงตกจากตึกชั้น 4 ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดเมื่อวานนี้ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย เดินทางเข้าตรวจสอบโครงสร้างลานจอดรถดังกล่าวนี้

กรณีอุบัติเหตุรถยนต์ตกจากชั้น 4 ลานจอดรถอาคารแห่งหนึ่ง ซอยไผ่สิงโต ถนนพระราม 4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม. เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่พักอาศัยสูง 26 ชั้น ทำให้เรือเอก อนุกูล วรรณสุข อายุ 62 ปี นายทหารเรือนอกราชการ ได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

สอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่า ช่วง 11.00 น. ของวันเสาร์ เรือเอกอนุกูล ก็มาเช็ดรถเพื่อทำความสะอาด และเช็กเครื่องยนต์เพื่อจะนำไปใช้งานในตอนเย็น แต่เมื่อสตาร์ทเครื่องยนต์รถกลับเข้าเกียร์ถอยหลัง ทำให้เรือเอก อนุกูล ตกใจ รีบเปลี่ยนเป็นเกียร์เดินหน้า และเหยียบคันเร่งอย่างแรง เป็นเหตุให้รถพุ่งชนทะลุกำแพงลงไปด้านล่าง จนได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุด เมื่อวานนี้ นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย พร้อมคณะ เข้าตรวจสอบโครงสร้างแผงกั้นอาคารจอดรถ พบว่าเป็นไปตามมาตรฐาน โดยใช้คอนกรีตเสริมเหล็กสูงประมาณ 1 เมตร มีความหนา 15 เซนติเมตร แต่ความเร็วและแรงปะทะของรถ ทำให้กำแพงไม่สามารถต้านทานได้ โดยเหตุการณ์ลักษณะนี้ในประเทศไทยเคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง แต่ที่ผ่านมายังไม่มีหน่วยงานภาครัฐรับผิดชอบออกมากำหนดกฎหมาย เพื่อควบคุมมาตรฐานของแผงกั้นอาคารจอดรถอย่างชัดเจน

TAG : วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยรถชนกำแพงอุบัติเหตุรถยนต์รถตกตึกรถตกจานตอดรถ