คลิปที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวแห่ชมสับปะรดสี สวยสะพรั่งในอุทยานหลวงราชพฤกษ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวเข้าชมความสวยงามของสับปะรดสี ที่กำลังสวยสะพรั่งรับลมหนาวนับพันต้น ภายในเรือนร่มไม้ ในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

สับปะรดสี ทั้งสีแดง ส้ม เหลือง ชมพู กำลังสวยงามภายในเรือนร่มไม้ของอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ ความพิเศษของสับปะรดสีที่นี่คือ มีขนาดใหญ่ รูปทรงสวยงาม ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พากันถ่ายภาพเก็บความไว้เป็นที่ระลึก

สำหรับสับปะรดสีเป็นพืชทนแล้ง กลุ่มไม้ประดับที่นิยมนำไปตกแต่งสวน โดยอุทยานหลวงราชพฤกษ์ได้วิจัยและเพาะขยายพันธุ์ เพื่อให้ได้สีสันที่โดดเด่นและสะดุดตา ซึ่งนอกจากสับปะรดสีแล้ว ภายในเรือนร่มไม้ยังมีต้นปาล์มและเฟิร์นอีกหลากหลายสายพันธุ์ เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้แก่ผู้สนใจและนักท่องเที่ยว

บริเวณบึงสีไฟ จังหวัดพิจิตร ขณะนี้มีดอกบัวหลวงที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ กำลังออกดอกสีชมพูสลับขาว เบ่งบานกินพื้นที่กว่า 3 ไร่ บัวหลวงเป็นพืชที่อยู่คู่กับบึงสีไฟมาตั้งแต่อดีต มีหลากหลายสายพันธุ์ เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว ดอกบัวหลวงจะพร้อมใจกันเบ่งบานรับแสงแดดในยามเช้า และรอต้อนรับนักท่องเที่ยว

TAG : สับปะรดสีอุทยานหลวงราชพฤกษ์อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่เที่ยวเชียงใหม่บึงสีไฟดอกบัวหลวง บึงสีไฟบึงสีไฟ พิจิตรเที่ยวพิจิตร