คลิปที่เกี่ยวข้อง

เชียงรายเย็นจัด! นักท่องเที่ยวออกมานั่งผิงไฟคลายหนาว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดเชียงราย อากาศเย็นจัดทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนทนไม่ไหว ต้องออกมานั่งผิงไฟคลายหนาว

จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง อุณหภูมิพื้นราบของจังหวัดเชียงราย วัดได้ 20 องศาเซลเซียส ส่วนที่ยอดดอยอุณภูมิเฉลี่ยประมาณ 15-18 องศาเซลเซียส ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนต้องออกมานั่งล้อมวงผิงไฟคลายหนาวในช่วงเวลากลางคืน แต่อากาศที่หนาวเย็นแบบนี้ ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยว โดยที่ภูชี้ฟ้า อำเภอเทิง มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางทะเลหมอกที่ทอดยาวสลับกับเทือกเขา พร้อมรับลมหนาวกันอย่างคึกคัก

ขณะที่ทางจังหวัดเชียงราย ได้ประสานให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งสำรวจพื้นที่ที่ประสบภัยหนาว เพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยคาดว่าอากาศจะเย็นจัดและหนาวยาวนานกว่าทุกปี

จังหวัดพะเยา นอกจากอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิวัดได้ 22 องศาเซลเซียส ยังมีหมอกหนาจัด ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นเหลือเพียง 50 เมตร โดยตำรวจภูธรเมืองพะเยา ได้ออกมาอำนวยความสะดวกในการจราจร พร้อมให้รถทุกคันเปิดไฟหน้ารถ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

จังหวัดบุรีรัมย์ บรรยากาศในช่วงเช้ามีหมอกลงหนาจัดปกคลุมไปทั่วพื้นที่ ส่งผลกระทบกับผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะถนนสายหลัก เช่น ถนนบุรีรัมย์-นางรอง, บุรีรัมย์-ประโคนชัย ผู้ขับขี่ต้องเปิดไฟหน้ารถและใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำลงมาก ขณะที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวหลายคนที่ตั้งใจจะไปเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็ไม่สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ได้ เพราะมีหมอกลงหนาจัด

TAG : สถานที่ท่องเที่ยวฤดูหนาวเชียงราย อากาศหนาวเที่ยวเชียงรายภูชี้ฟ้านั่งผิงไฟคลายหนาวหมอกหนา