ผู้เสียหายแจ้งความจับสาวหลอกขายคอร์สเรียนภาษาจีน จัดโปรโมชั่นจูงใจ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - มีผู้เสียหายหลายรายไปแจ้งความให้ตำรวจจับหญิงสาวที่หลอกขายคอร์สเรียนภาษาจีน จัดโปรโมชั่นจูงใจจนมีผู้หลงเชื่อจำนวนมาก

ผู้บริหารสถาบันสอนภาษาย่านพญาไท และผู้ที่ถูกหลอกขายคอร์สเรียนภาษาจีน จากหญิงสาวที่ใช้ชื่อว่า ครูเป่าซาน ได้ไปแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับหญิงสาวคนดังกล่าว โดยผู้เสียหายเปิดเผยว่า ได้ไปโพสต์หาครูสอนภาษาจีนในเว็บไซต์ เบสต์ครู และได้รับการติดต่อจาก ครูเป่าซาน แนะนำตัวเองว่าเป็นลูกครึ่งไทย-จีน จบปริญญาโทจากประเทศจีน และเป็นหุ้นส่วนสถาบันสอนภาษาชื่อดัง เปิดขายคอร์สเรียนทั้งแบบออนไลน์และสอนส่วนตัวที่บ้าน โดยจะมีการเสนอโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ หากจ่ายเงินเรียน 2-5 คอร์ส จะได้รับสิทธิไปทัศนศึกษาที่ประเทศจีน และจะให้ผู้เสียหายรีบโอนเงินจองเรียน เพื่อให้ทันรับโปรโมชั่นพิเศษที่อ้าง แต่เมื่อจ่ายเงินไปก็ไม่มีการนัดทำการเรียนการสอนแต่อย่างใด

ผู้เสียหายเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า หลังพบพฤติการณ์แปลก ๆ จากครูสาวรายนี้ ก็มีการพูดคุยกันในกลุ่มของผู้เสียหาย และพบว่ายังมีการหลอกลวงผู้เสียหายรายใหม่เพิ่มเติม เพื่อนำเงินที่ได้ไปจ่ายคืนให้กับผู้เสียหายรายเก่าที่ขู่จะแจ้งความดำเนินคดี หากไม่ยอมคืนเงิน

TAG : คอร์สเรียนภาษาจีนหลอกขายคอร์สเรียนภาษาจีนภาษาจีนครูสอนภาษาจีนเรียนภาษาจีน