[friday ESPRESSO] เดิมพันสุดท้าย! เชียงราย แบงค็อก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เดิมพันสุดท้าย! เชียงราย แบงค็อก
คอลัมน์ friday ESPRESSO (ศุกร์ 17 พฤศจิกายน 2560)


ฟุตบอล ไทยลีก 2017 ในระดับไทยลีก1 วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560 นี้ก็จะถึงเวลารูดม่านปิดฉากลงอย่างเป็นทางการ นัดที่34

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ทราบผลอย่างไม่เป็นทางการแล้ววว่าทีมแชมป์คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ผงาดคว้าแชมป์ 5 สมัย ส่วนอันดับสองก็เป็น เอสซี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมคู่ปรับ

ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ในเกมท้ายๆไทยลีก 2017 เมืองทอง ที่ได้เข้าชิงบอลถ้วย โตโยต้า ลีกคัพ 2017 พบ เชียงราย ยูไนเต็ด จะผ่อนเครื่อง ส่งตัวสำรองหลายๆคน ให้ได้สัมผัสเกมในสนามบ้าง จนอาจนำมาซึ่งผลการแข่งขันที่ไม่เป็นใจ และไม่ถูกใจแฟนบอล

อย่างไรก็ดี ก็พอเป็นเรื่องเข้าใจได้ เพราะเมืองทอง ที่แม้จะไม่ได้แชมป์ไทยลีก แต่การได้อันดับสอง ก็เพียงพอกับการให้พวกเค้าได้ตีตั๋วไปเล่นถ้วยใบใหญ่เอเชีย ACL 2018 ในรอบเพลย์ออฟ และมีภารกิจกับเป้าหมายแชมป์ใบเดียวในปีนี้ คือ ลีกคัพ 2017 เพื่อนำถ้วยแชมป์ประดับตู้โชว์สโมสร 

ดังนั้น ในแง่ของโค้ชการเตรียมทีมจึงแทบไม่มีเหตุผลอะไรในการส่งตัวหลักลงเล่นในเกมที่เหลือของลีก และเลือกที่จะพักนักเตะกำลังสำคัญไว้จัดเต็มในถ้วยสำคัญ

อย่างที่ทราบกัน เกมไทยลีก 2017 นั้นจบเร็ว บนหัวตารางลุถ้นแชมป์นั้นทราบผลกันไปแล้ว พูดง่ายๆคือแทบไม่มีอะไรต้องลุ้น

จึงทำให้ไฮไลท์ตอนนี้ ปฎิเสธไม่ได้ว่าจะถูกโฟกัสไปที่เกมนัดชิง เอฟเอคัพ 2017 คู่เชียงราย ยูไนเต็ด เตรียมพบ แบงค็อก ยูไนเต็ด

ซึ่งต้องบอกว่าเป็นการโคจรมาพบกันที่เหมาะสม ถูกคู่ ถูกเวลา จริงๆ เพราะก่อนที่ซีซั่นนี้จะเริ่มขึ้น รวมถึงฟอร์มการเล่นที่ผ่านมา

พิสูจน์แล้วว่าตลอดฤดูกาล ทีมเมืองเหนือ และทีมเมืองกรุง ต่างเป็นสองทีมในหลายๆทีมชั้นนำกลุ่มหัวตาราง ที่มีฟอร์มเกมรุก การยิงประตูที่ดุดัน ไม่แพ้ทีมใด จนเบียดลุ้นแชมป์กับ บุรีรัมย์ เมืองทอง อย่างสนุก

เรียกว่า เจอกันสนุกแน่นอนคู่นี้ และคาดว่าจะเป็นบิ๊กเกมบอลไทยอีกหนึ่งนัดที่คาดว่าจะใส่กันไม่ยั้ง ที่แฟนบอลไทยไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เพราะไม่เพียงแต่จะทราบผู้ชนะนัดนี้ จะสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์เอฟเอคัพ 2017 สมัยแรกให้กับสโสรตัวเองแล้ว

เรายังจะทราบอีกว่าเดิมพันตั๋วฟุตบอลถ้วยใหญ่เอเชียใบสุดท้ายจะเป็นทีมใด?

อนึ่ง โปรแกรม โตโยต้า ลีกคัพ 2017 รอบชิงชนะเลิศ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ เชียงราย ยูไนเต็ด จะแข่งขันวันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 สนามศุภชลาศัย เวลา 19.00 น.

ขณะที่ โปรแกรม ช้าง เอฟเอคัพ 2017 แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ เชียงราย ยูไนเต็ด วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 สนามศุภชลาศัย เวลา 19.00 น.

ยอดี้

BUGABOO SPORTS 

เครดิตภาพเพจ Bangkok United

TAG : เชียงราย ยูไนเต็ดแบงค็อก ยูไนเต็ดไทยลีกเอฟเอคัพ