รวบแก๊งโรแมนซ์สแกมไนจีเรีย ร่วมกับหญิงไทย หลอกเหยื่อรับพัสดุราคาสูง แต่ไร้ของ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจท่องเที่ยว จับแก๊งโรแมนซ์สแกม ไนจีเรีย ร่วมกับหญิงไทย หลอกเหยื่อรับพัสดุราคาสูง แต่ไร้ของ พร้อมรวบชาวผิวสีได้กว่า 30 คน

นายยูวันดู โอดีนาก้า อันดายอง ชาวไนจีเรีย วัย 29 ปี ถูกจับกุมได้พร้อมภรรยาชาวไทย ย่านบางแค ตามหมายจับ หลังตั้งแก๊งโรแมนซ์สแกม ร่วมกับพวกอีก 6 คน โดยหลอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ และศุลกากร อ้างว่ามีพัสดุส่งมาถึงให้ไปรับ แต่ต้องโอนเงินค่าใช้จ่ายมาให้ก่อน ด้านภรรยาชาวไทย ยอมรับว่าสามีชาวไนจีเรีย มีพฤติกรรมเช่นนี้มา 2 ปีแล้ว และล่าสุดบังคับให้ตนทำหน้าที่เป็นคอลเซ็นเตอร์หลอกเหยื่อด้วย

นอกจากนี้ ตำรวจยังได้จับกุม นายภัทรวิชญ์ ค่ะตี อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นบุคคลต่างด้าว ลักลอบสวมบัตรประชาชนเป็นคนไทยมาประกอบธุรกิจนำเที่ยว และมีตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยตงเหม่ง อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด โดยได้ยื่นคำร้องขอมีบัตรประชาชนครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2545 ในชื่อ นายยอฟู ค่ะตี

ขณะที่วันเดียวกันนี้ ตำรวจท่องเที่ยวยังได้กระจายกำลังตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 36 จุด เพื่อกวาดล้างอาชญากรรมและคนผิวสีทั่วกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะที่ไอเฮ้าส์ คอนโดมิเนียม ย่านอาร์ซีเอ รวบชาวผิวสีที่อยู่เกินใบอนุญาต และลอบเข้าเมืองได้กว่า 30 คน

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า การกวาดล้างคนผิวสีที่เข้ามาลอบก่ออาชญากรรมถือเป็นภัยความมั่นคงของประเทศ ซึ่งยังมีบุคคลเหล่านี้อีกไม่น้อยที่มีพฤติกรรมเช่นนี้

TAG : แก๊งโรแมนซ์สแกมหลอกรับพัสดุจับแก๊งโรแมนซ์สแกมแก๊งโรแมนซ์สแกม ไนจีเรียกวาดล้างผิวสีกวาดล้างอาชญากรรม