อ่านโพสต์สุดท้าย สุรินทร์ พิศสุวรรณ ก่อนหัวใจวายเสียชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


โพสต์สุดท้าย สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาอาเซียน เยือน Co-Working Space แห่งแรกของไทย ก่อนหัวใจวายเสียชีวิต ด้านผู้ทราบข่าวร่วมแสดงความเสียใจ

สุดอาลัย ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียนคนที่ 12 และผู้คร่ำหวอดวงการการเมืองไทย เสียชีวิตลงแล้วด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ที่โรงพยาบาลรามคำแหง เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2560 เวลา 15.00 น. สิริรวมอายุ 68 ปี

โดยในแฟนเพจ สุรินทร์ พิศสุวรรณ - Surin Pitsuwan ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ ยังได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2560 ถึงการเดินทางไปเยี่ยม HUBBA-TO ย่านอ่อนนุช หนึ่งในสาขาของ HUBBA Co-Working Space แห่งแรกของไทย ที่ประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ ซึ่งทาง ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ ยังได้กล่าวถึงภาครัฐในการให้การส่งเสริมสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนทำงานอิสระ และ Start-UP ภายหลังจากที่ HUBBA นำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจว่า ในเดือนพฤศจิกายน 2017 กรุงเทพฯ ได้รับการจัดอันดับ 1 เมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับคนที่ทำงานอิสระ (Digital Nomad) จากทั่วโลก

"วานนี้ผมแวะไปเยี่ยม HUBBA-TO หรืออีกสาขาของ HUBBA ตรงอ่อนนุช ภายใต้การร่วมมือระหว่าง Sansiri กับ ผู้ก่อตั้ง HUBBA ของ 2 พี่น้อง ชาลและอมฤต(เอม) เจริญพันธ์ ผมเองมีความพูกพันกับชาลและเอม ผ่านทางลูกชายคนโตซึ่งเป็นเพื่อนกับทั้งสองตั้งแต่มัธยมมาเกือบ 20 ปีแล้ว ลูกชายผมเล่าให้ฟังถึง HUBBA อยู่บ่อยๆ และวันนี้รู้สึกยินดีที่ได้มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับทีมงานของ HUBBA

Start Up และคนรุ่นใหม่ แทบไม่มีใครไม่รู้จัก HUBBA เพราะถือได้ว่าเป็น Co-Working Space แห่งแรกของไทยที่ประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ ชาลและเอมก่อตั้ง HUBBA จากแรงบัลดาลใจที่อยากจะทำ ประกอบกับเห็นความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป คนรุ่นใหม่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ อยากทำงานที่ไหนก็ได้ และที่สำคัญอยากทำธุรกิจที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี ที่เติบโตไปทั่วโลก

HUBBA มองเห็นจุดนี้และให้ HUBBA เป็นที่เชื่อมคนที่มีความรู้มาช่วยเหลือกันและกัน ก่อให้เกิดเป็น Community ที่มีศักยภาพและกำลังผลักดันเศรษฐกิจไทยเพื่อตอบรับโลกดิจิตอลอย่างแท้จริง

จากข้อมูลที่ HUBBA นำเสนอว่า เดือน พฤศจิกายน 2017 ที่ผ่านมากรุงเทพฯได้รับการจัดอันดับ 1 เมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับคนที่ทำงานอิสระ (Digital Nomad) จากทั่วโลก และยังมีอีกหลายจังหวัดติดอันดับต้นๆของโลก อาทิ เชียงใหม่ และ ภูเก็ต

จากข้อมูลนี้เอง ภาครัฐควรเร่งส่งเสริมสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อให้คนจากทั่วโลกมาประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น รักษาอันดับ 1 ให้ได้นานที่สุด แต่ที่สำคัญเราต้องผลักดันสนับสนุนคนรุ่นใหม่ของไทยเข้าไปเรียนรู้และต่อยอดจากคนเก่งๆ ทั่วโลกที่อยากจะมาทำงานที่ประเทศไทย
ผมคิดว่าหากเรามีชุมชน Co-Working Space ของเราที่ยิ่งใหญ่ที่สุดใน Asia เป็นพื้นที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก มีที่พักกับการเดินทางที่สะดวก และมีการจัดให้มีสัมมนาทุกสัปดาห์ จะทำให้เราสามารถดึงกลุ่ม Digital Nomad นี้มาทำงานในเมืองไทยมากขึ้น และผลพลอยได้จากชุมชน Co-Working Space อันครึกครื้นก็คือเราจะสามารถสร้างโอกาสให้คนไทยเข้าไปมีส่วนร่วม แลกเปลี่ยนความรู้ ร่วมสร้างธุรกิจที่มีเป้าหมายระดับโลก Start Up เมืองไทยเราควรจะไปได้ไกลและเร็วกว่าเดิมครับ

ขอบคุณทีมงาน HUBBA ครับ"


BUGABOO NEWS
เครดิตแฟนเพจ สุรินทร์ พิศสุวรรณ - Surin Pitsuwan

TAG : สุรินทร์ พิศสุวรรณดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณหัวใจวายเสียชีวิตเลขาธิการอาเซียน