จัดฉายภาพยนตร์แอนิเมชัน ของขวัญจากดิน รอบปฐมทัศน์ ก่อนลงจอ 5 ธ.ค. นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ (30 พ.ย.60) ศูนย์เศรษฐกิจสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดฉายภาพยนตร์แอนิเมชัน ของขวัญจากดิน รอบปฐมทัศน์ แอนิเมชั่นเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี ที่สร้างขึ้น เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเนื่องในวันดินโลก ก่อนเตรียมเผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์ วันที่ 5 ธันวาคมนี้

ของขวัญจากดิน เป็นภาพยนตร์แอนิเมชัน ที่ศูนย์เศรษฐกิจสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดทำขึ้น เพื่อถ่ายทอดเนื้อหาเกี่ยวกับศาสตร์พระราชา ซึ่งเป็นการนำองค์ความรู้ของเศรษฐกิจพอเพียง และเกษตรทฤษฎีใหม่ มาใช้ในการดำรงชีวิตอย่างเป็นรูปธรรมและถูกต้อง ผ่านเรื่องราวครอบครัวหนึ่ง ซึ่งมีตัวละสำคัญอย่างขวัญข้าว เด็กหญิงวัย 11 ปี ที่ต้องย้ายจากเมืองกรุง มาอยู่ที่ต่างจังหวัดกับปู่ทอง เกษตรกรที่ยึดหลัก พออยู่ พอกิน มีความสุขกับการทำสวนแบบเกษตรผสมผสาน ที่นี่ ทำให้ขวัญข้าวได้สัมผัสกับวิถีชีวิตอย่างพอเพียง และรู้ซึ้งว่า ของขวัญจากดิน คือสิ่งที่ทุกคนต้องรักษาและสืบสานไว้ให้ยั่งยืนตลอดไป

ภาพยนตร์แอนิเมชัน ของขวัญจากดิน มีความยาว 60 นาที เป็นผลงานกำกับของ นนทรีย์ นิมิบุตร และ ภาคิน ตั้งฐานธนา ร่วมด้วยทีมผลิตแอนิเมชันชั้นนำของเมืองไทย พร้อมให้เสียงพากย์โดยนักแสดงที่มีชื่อเสียง ใช้เวลาสร้างสรรค์ผลงานถึง 2 ปี ถือเป็นหนึ่งใน 5 โครงการนำร่องของศูนย์เศรษฐกิจสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่พัฒนาขึ้นมาเป็นสื่อสร้างสรรค์ เพื่อเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีพระเมตตา และพระปรีชาสามารถในการแก้ปัญหาปากท้องของพสกนิกรชาวไทย ด้วยแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และเกษตรทฤษฎีใหม่ คุณผู้ชมสามารถติดตามชมภาพยนตร์แอนิเมชัน ของขวัญจากดิน ได้ทางสถานีโทรทัศน์ช่องต่าง ๆ ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้

TAG : ของขวัญจากดินภาพยนตร์แอนิเมชัน ของขวัญจากดิน.หนังของขวัญจากดินภาพยนตร์แอนิเมชัน