สารภาพเมาขาดสติ! ชายหนุ่มขี่บิกไบก์ด่า ชูนิ้วใส่ตำรวจ ถูกดำเนินคดี 7 ข้อหา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ชายหนุ่มที่ไปจอดรถจักรยานยนต์ ตะโกนต่อว่าตำรวจที่หน้าป้อมจราจร ที่เผยแพร่ในโลกโซเชียล หลังไม่พอใจที่ถูกยึดใบขับขี่ โดนแจ้ง 7 ข้อหา ศาลพิพากษาจำคุก แต่ให้รอการลงโทษ ไปลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

จากกรณีที่มีคลิปวิดีโอชายหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์บิกไบก์ มีหญิงสาวซ้อนท้าย ไปจอดข้างป้อมสัญญาณไฟจราจร บริเวณแยกศาลาแดง แล้วเปิดฉากตะโกนต่อว่า พร้อมกับชูนิ้วใส่ ดาบตำรวจปวิช บุญมาสูงทรง ผบ.หมู่งานจราจร สน.ทุ่งมหาเมฆ ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในป้อม ซึ่งนอกจากชายหนุ่มจะตะโกนต่อว่าแล้ว ยังมีการเร่งเครื่องยนต์รถเสียงดังสนั่น ก่อนจะลงจากรถเดินเข้าไปต่อว่า ดาบตำรวจปวิช ถึงในป้อม จน ดาบตำรวจปวิช ต้องวิทยุเรียกตำรวจสายตรวจมาควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไปดำเนินคดี

โดยมีรายงานว่า หลังถูกเจ้าหน้าที่จับตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่าสูงถึง 213 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดเมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ผ่านมา

โดยเมื่อวานนี้ ชายที่ก่อเหตุ คือ นายเมฆินทร์ อายุวัฒนะมงคล ก็ถูกนำตัวมาสอบสวน โดย นายเมฆินทร์ ยอมรับว่าทำไปเพราะเมา ขาดสติ สาเหตุเกิดจากความไม่พอใจที่ถูก ดาบตำรวจปวิช ยึดใบขับขี่ เพราะตนเองไม่สวมหมวกนิรภัย

นายเมฆินทร์ ยังได้ไหว้ขอโทษ ดาบตำรวจปวิช ที่แสดงอาการไม่เหมาะสมออกไป หลังคลิปถูกเผยแพร่ก็รู้สึกเครียดมาก ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ และจะให้เรื่องนี้จะเป็นบทเรียนที่สำคัญที่สุดในชีวิต

ดาบตำรวจปวิช ก็เปิดใจว่า เริ่มรู้สึกว่าก่อนถ่ายคลิปเห็นว่าสถานการณ์ไม่สู้ดี จึงต้องถ่ายคลิปเพื่อป้องกันตัวเองจากสังคม และประชาชนที่จับตามองอยู่ และฝากถึงเพื่อนตำรวจให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง

หลังจากสอบปากคำ นายเมฆินทร์ ถูกแจ้งดำเนินคดีข้อหาขับขี่ยานพาหนะขณะเมาสุรา, ไม่สวมหมวกนิรภัย, ไม่จัดหมวกนิรภัยให้คนซ้อน, ปิดบังป้ายทะเบียน, ส่งเสียงเครื่องยนต์สร้างความเดือดร้อนรำคาญ, ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และบุกรุกป้อมควบคุมไฟจราจร รวม 7 ข้อหา โดยพนักงานสอบสวนได้นำตัวส่งฟ้องศาลแขวงปทุมวัน และศาลได้พิพากษาจำเลยจำคุกรวม  4 เดือน ปรับ 12,000 บาท รับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 2 เดือน ปรับ 6,000 บาท และให้รอการลงโทษ 2 ปี บำเพ็ญประโยชน์โดยรายงานตัวกับกรมคุมประพฤติ หวังคดีนี้คงเป็นอุทาหรณ์ให้คนที่ชอบเมาแล้วขับ เมาแล้วขาดสติ ระมัดระวังควบคุมตัวเองให้ได้ ก่อนมาลงเอยเช่นนี้

สรายทธ์ หวังสาสุข ถ่ายภาพ
พิธพงษ์ จตุรพิธพร ทีมข่าวอาชญากรรม สนามข่าว 7 สี รายงาน

TAG : สนามข่าว 7 สีหนุ่มขี่บิกไบก์ด่าตำรวจด่าตำรวจชายเมาด่าตำรวจตะโกนด่าตำรวจที่ป้อม