ตำรวจภาค 4 จับเฮโรอีน 76 กก. มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท ชายแดนหนองคาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจภูรภาค 4 ตรวจยึดเฮโรอีน 76 กิโลกรัม หลังพบกลุ่มชายฉกรรจ์ยิงเปิดทางหลบหนี กลับข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

ตำรวจภูธรภาค 4 จัดกำลังเข้าตรวจสอบในพื้นที่ใกล้กับแม่น้ำโขง บริเวณถนนสังคม-ปากชม อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบส่งเฮโรอีน พบกลุ่มชายฉกรรจ์ 10 คน แบกถุงขนาดใหญ่เข้ามาบริเวณสะพานห้วยตาหลวง จึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่กลุ่มชายฉกรรจ์ใช้อาวุธปืนยิงเปิดทางหลบหนีไป

ตำรวจเข้าตรวจสอบพบว่า มีถุงขนาดใหญ่จำนวน 3 ใบ ภายในมีเฮโรอีนน้ำหนัก 76 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท จึงทำการตรวจยึดไว้

พลตำรวจตรีฉลอง ภาคย์ภิญโญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า เฮโรอีนที่ตรวจยึดได้ ผลิตในประเทศเพื่อนบ้านทางภาคเหนือ แต่ไม่สามารถลำเลียงผ่านเส้นทางทางภาคเหนือได้ เนื่องจากมีด่านตรวจยาเสพติด จึงเปลี่ยนเส้นทางมาทางจังหวัดหนองคาย เพื่อเตรียมส่งไปพักไว้ในจังหวัดสงขลา และส่งต่อให้กับลูกค้าผ่านชายแดนจังหวัดทางภาคใต้ ไปยังประเทศเพื่อนบ้านต่อไป

เจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ยังจับกุมนายเฉลิมวุฒิ แสงไสย์ ขณะนั่งรถแท็กซี่ผ่านด่านพรมแดนมิตรภาพไทย-ลาว พร้อมของกลางเป็นเฮโรอีนจำนวนเกือบ 2 กิโลกรัม

จากการสอบสวนนายเฉลิมวุฒิ อ้างว่าได้รับจ้างจากนางหน่อยให้ไปรับกระเป๋าที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในนครหลวงเวียงจันทน์ ก่อนขึ้นรถแท็กซี่ข้ามฝั่งมายังประเทศไทย เพื่อจะนำเฮโรอีนไปส่งให้กับลูกค้าในกรุงเทพมหานคร จนมาถูกจับกุมดังกล่าว

TAG : ยาเสพติดจับยาจับเฮโรอีนลักลอบขนยา