เตรียมออกหมายจับเจ้าของอาวุธสงคราม และวัตถุระเบิด ที่ฉะเชิงเทรา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับอาวุธสงคราม และวัตถุระเบิดที่จังหวัดฉะเชิงเทรา 2-3 คน ในสัปดาห์หน้า

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจยึดอาวุธสงครามและวัตถุระเบิดจำนวนมาก ซุกซ่อนอยู่ในบ่อพักน้ำแปลงนา ในอำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบแล้วว่า อาวุธสงครามและวัตถุระเบิดเป็นของใคร เตรียมขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้อง 2-3 คน ในสัปดาห์หน้า แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นใคร เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน เบื้องต้นพบว่าอาวุธสงครามและวัตถุระเบิดที่พบมีความเชื่อมโยงกับนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ เนื่องจากหมายเลขของอาวุธปืน เป็นชุดเดียวกับที่จับได้ก่อนหน้านี้ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุความไม่สงบกว่า 10 เหตุการณ์ โดยเฉพาะช่วงการชุมนุมทางการเมือง เมื่อปี 2557 และการชุมนุมอื่น ๆ อีกหลายเหตุการณ์

ส่วนการตรวจค้นเพื่อหาอาวุธสงครามเพิ่มเติม วันนี้เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิดและทหารจากกองพลทหารราบที่ 11 เข้าตรวจค้นแบบปูพรม บริเวณบึงน้ำใกล้กับจุดแรกที่พบอาวุธสงครามและวัตถุระเบิด โดยขยายรัศมีออกไป 100 เมตร โดยรอบ แต่ไม่พบอาวุธสงครามเพิ่มเติม

ขณะที่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับเจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนขยายผลการพบอาวุธสงครามดังกล่าว หลังพบว่าเกี่ยวข้องกับการนำไปก่อเหตุเมื่อ 3 ปีที่แล้ว แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับการเมืองหรือไม่ แต่เบื้องต้นเรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อการปลดล็อกทางการเมืองในขณะนี้ อาจต้องรอไปจนถึงใกล้วันเลือกตั้ง

TAG : อาวุธสงครามวัตถุระเบิดวัตถุระเบิด ฉะเชิงเทรายึดอาวุธสงคราม