เหนือ-อีสาน คึกคัก! นักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ เดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ในภาคเหนือและภาคอีสานอย่างคึกคัก ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น

นักท่องเที่ยวทั่วสารทิศเดินทางไปท้าลมหนาวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ และรอชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าหรือเหมยขาบ แต่ผิดหวังเพราะวันนี้ท้องฟ้าปิด และอุณหภูมิที่กิ่วแม่ปานเพิ่มขึ้น 7 องศาเซลเซลเซียส โดยวัดได้ 10 องศาเซลเซียส จากเมื่อวานนี้วัดได้ 3 องศาเซลเซียสส่วนยอดดอยยังอยู่ที่ 7 องศาเซลเซียส
              
ส่วนเทศกาลสีสันแห่งดอยตุง ที่จัดในโครงการพัฒนาดอยตุง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงราย คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมดอกไม้เมืองหนาวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ท่ามกลางอุณหภูมิวัดได้ 11 องศาเซลเซียส พร้อมชมการแสดงและซื้อค้าของฝากพื้นเมือง ซึ่งชาวต่างชาติประทับใจและจะกลับไปชวนเพื่อนมาเที่ยวอีก

ขณะที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากพาครอบครัวเดินทางไปกางเต็นท์พักค้างแรมท้าลมหนาวที่อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช จังหวัดตาก จนเกือบเต็มพื้นที่ ซึ่งบางคนร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ที่บิณฑบาตในอุทยานด้วย
              
ส่วนจังหวัดพะเยา หลายคนไปกางเต็นท์ สัมผัสลมหนาววัดอุณหภูมิได้ 17 องศาเซลเซียส ที่จุดชมวิวกว๊านพะเยา และผู้ที่ผ่านไปผ่านมาก็แวะชมวิวกว๊านพะเยากับตัวเมือง ทำให้บรรยากาศช่วงวันหยุดคึกคักขึ้นมาทันที

ไปดูบรรยากาศที่ภาคอีสานกันบ้างนักท่องเที่ยว และผู้สูงอายุ ต่างไปท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดที่ภูบ่อบิด จังหวัดเลย เพื่อชมความสวยงามของทะเลหมอก และชมวิวทิวทัศน์มุมสูง

ส่วนแหล่งท่องเที่ยว ทั้งภูหลวง ภูเรือ และภูกระดึง มีนักท่องเที่ยวไปสัมผัสอากาศหนาวเช่นเดียวกัน ท่ามกลางอุณหภูมิอยู่ที่ 10-12 องศาเซลเซียส

ขณะที่กลุ่มคนหนุ่มสาว ขึ้นไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้น 3 แผ่นดิน ไทย กัมพูชา และลาว ที่ผามออีแดง จังหวัดศรีสะเกษ โดยมีหมอกบางในตอนเช้า ท่ามกลางอุณหภูมิ 19 องศาเซลเซียส

ส่วนที่จังหวัดอุบลราชธานี อากาศเย็นลง นักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัว ต่างเลือกไปรับประทานอาหารร้อน ๆ และจิบกาแฟ เพื่อช่วยคลายความหนาวและชมวิถีชีวิตของชาวบ้านในการทอผ้าพื้นเมือง พร้อมเลือกซื้อเป็นของฝากญาติสนิทมิตรสหาย

TAG : อากาศหนาวนักท่องเที่ยวแหล่งท่องเที่ยว