ผอ.สถาบันนิติวิทยาสตร์ ปฎิเสธน้ำยาตรวจสารพันธุกรรม น้องเมย หมด คาดรู้ผลสัปดาห์หน้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาสตร์ออกมาปฎิเสธน้ำยาพิเศษที่ใช้ตรวจดีเอ็นเอ นักเรียนเตรียมทหารภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย หมด ว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง คาดว่าผลตรวจจะทราบในสัปดาห์หน้า 

นายสมณ์ พรหมรส ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจพิสูจน์อวัยวะของนักเรียนเตรียมทหารภคพงษ์ ตัญกาญจน์ หรือน้อยเมย โดยปฎิเสธถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า น้ำยาพิเศษที่ใช้ตรวจหาสารพันธุกรรมของสถาบันฯ หมดสต๊อก อยู่ระหว่างรองบประมาณจัดซื้อ ทำให้ไม่สามารถตรวจยืนยันอวัยวะของน้องเมยได้นั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง น้ำยาตรวจสารพันธุกรรมของสถาบันฯ ไม่ได้หมด ตามที่มีข่าวออกไป และมีเพียงพอต่อการตรวจพิสูจน์อวัยวะของน้องเมยได้ตามปกติ ไม่จำเป็นต้องมีการจัดซื้ออย่างเร่งด่วน ตามกระแสข่าวแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามในการตรวจหาสารพันธุกรรมจากชิ้นเนื้อ ซึ่งผ่านการดองน้ำยาฟอร์มาลินนั้น ตามปกติต้องใช้เวลาประมาณ 7-15 วัน เนื่องจากต้องใช้น้ำยาและเทคนิคพิเศษในการดึงฟอร์มาลินออกจากชิ้นเนื้อ และมีกระบวนการทำงานหลายขั้นตอน โดยสถาบันได้เริ่มขั้นตอนการสกัดและตรวจสารพันธุกรรมจากชิ้นเนื้อดังกล่าวมาตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา คาดว่าจะสามารถรู้ผลการตรวจดีเอ็นเอ และส่งมอบผลการตรวจสารพันธุกรรมของน้องเมยให้คณะกรรมการแพทย์ได้ภายในสัปดาห์หน้า จากนั้นจะมีการทำรายงานผลการชันสูตรส่งให้พนักงานสอบสวน และญาติตามขั้นตอนต่อไป

TAG : น้องเมยน้องเมย อวัยวะหายน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารนักเรียนเตรียมทหาร อวัยวะหายพิสูจน์อวัยวะน้องเมยชันสูตรศพ น้องเมย