ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดฮวบ นทท.แห่เที่ยวช่วงสุดสัปดาห์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดฮวบ 7 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสลมหนาว ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ไม่ผิดหวัง เช่นเดียวกับทางภาคอีสาน เนื่องแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวไม่แพ้กัน

วันหยุดสุดสัปดาห์ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เนื่องแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ทำให้การจราจรติดขัด เช้าวันนี้นักท่องเที่ยว ไม่ผิดหวังเห็นทะเลหมอกปุยขาวสลับแสงอาทิตย์ขึ้น ซึ่งอุณหภูมิลดฮวบอีกครั้งที่กิ่วแม่ปานเหลือ 3 องศาเซลเซียส ลดลง 7 องศาเซลเซียส จากเมื่อวาน 10 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอย 7 องศาเซลเซียส และเกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า หรือเหมยขาบ เป็นวงกว้างที่บริเวณพื้นที่ปิดยอดดอย

เช่นเดียวกับดอยภูลังกา จังหวัดพะเยา นักท่องเที่ยวไปท้าลมหนาวอุณหภูมิ 10 องศาเซลเซียส พร้อมกางเต็นท์พักค้างแรม รอชมทะเลหมอกที่สวยงาม

ขณะที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จังหวัดลำปาง นักท่องเที่ยวไปกางเต็นท์พักค้างแรมในสถานที่ที่อุทยานฯ จัดไว้ ก่อนขึ้นไปชมทะเลหมอกและวิวทิวทัศน์ยามเช้าที่จุดชมวิวกิ่วฝิ่น ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นวัดอุณหภูมิได้ 10 องศาเซลเซียส

ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวไปชมทะเลหมอก พร้อมชมความสวยงามดอกพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยที่เริ่มบาน

ส่วนจังหวัดนครสวรรค์ เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในฤดูหนาวที่บึงบอระเพ็ด โดยนักท่องเที่ยวนั่งเรือชมนกอพยพและชมทุ่งบัวแดง

ไปทางภาคอีสาน นักท่องเที่ยวจากหลายพื้นที่ เดินทางขึ้นไปยังยอดภูเรือ จังหวัดเลย เพื่อชมทะเลหมอก และสัมผัสอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ย 12 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวบางคน ใช้รถเข็นพาผู้สูงอายุ ขึ้นไปสัมผัสสายหมอก สร้างความทับใจให้กับผู้ที่พบเห็น

ที่ผามออีแดง จังหวัดศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ท่ามกลางอากาศอากาศที่เย็นสบาย 17 องศาเซลเซียส และชมภาพแกะสลักนูนต่ำอย่างต่อเนื่อง

TAG : ยอดดอยอินทนนท์ดอยอินทนนท์ดอยอินทนนท์หนาวอากาศหนาวสภาพอากาศหนาว