ระทึก! จยย.วิ่งฝ่าจุดน้ำท่วม ถูกน้ำพัดหวิดจมหาย โชคดีมีคนช่วยทัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระทึก ชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าจุดน้ำท่วม ถูกกระแสน้ำพัด หวิดจมหายหลายคัน โชคดีมีคนเห็นวิ่งมาช่วยเอาไว้ได้ทัน

บรรดาเด็กหนุ่มในตำบลหนองตรุด และตำบลบางรัก เขตเทศบาลนครตรัง กำลังช่วยกันฉุดรั้งรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านเอาไว้ ไม่ให้ถูกกระแสน้ำที่ไหลแรงและเชี่ยวกรากพลัดตกลงไป ในจุดที่มีน้ำท่วมขังข้างทาง ซึ่งสูงกว่า 1 เมตร บนเส้นทางถนนตรัง-สิเกา ช่วงตำบลนาโต๊ะหมิง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง  

ภายหลังเกิดเหตุน้ำท่วมจนพนังกั้นน้ำแตก ทำให้รถจักรยานยนต์ไม่สามารถวิ่งผ่านไปได้ ผ่านได้เฉพาะรถกระบะและรถใหญ่เท่านั้น แต่ก็ยังพบว่ามีชาวบ้านพยายามที่จะฝ่าฝืน โดยขี่รถจักรยานยนต์ผ่านข้ามไป ในระยะทางยาวประมาณ 200 เมตร แต่สุดท้ายไม่สามารถฝ่าไปได้ จนบรรดาเด็กหนุ่มต่างต้องช่วยกันยกรถจักรยานยนต์ขึ้นไว้บนท้ายรถกระบะแบบยกสูง แล้วพาขับฝ่ากระแสข้ามผ่านไป

ล่าสุดหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ตำรวจได้ปิดการจราจรตลอดเส้นทาง อนุญาตเฉพาะรถที่ยกสูงผ่านเท่านั้น พร้อมจัดกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่แขวงการทางเข้าประจำจุดเฝ้าระวัง ผลัดเปลี่ยนกันดูแลไม่ให้เกิดอันตราย ขณะที่มีน้ำหลากและเอ่อล้น พร้อมประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดตรัง ตัดกระแสไฟเพื่อความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ทั้งหมด

TAG : น้ำท่วมสถานการณ์น้ำท่วมขี่รถผ่านจุดน้ำท่วมขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าจุดน้ำท่วม