อุทาหรณ์! ประตูเหล็กชำรุด ล้มทับเจ้าหน้าที่ อบต.เพิ่งบรรจุวันแรก เสียชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวนี้ถือเป็นอุทาหรณ์ที่เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้หลายครั้ง กับอุบัติเหตุประตูรั้วเหล็กล้มทับ ล่าสุดเกิดขึ้นอีกแล้วที่จังหวัดระยอง จนทำให้เจ้าหน้าที่ อบต.แห่งหนึ่ง ซึ่งมาบรรจุงานเป็นวันแรก ต้องสังเวยชีวิต

นี่ก็เป็นภาพวินาทีเกิดเหตุสลด จากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้า อบต.สำนักท้อน อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง บันทึกไว้ได้ ประตูเหล็กได้ล้มทับ นายธีรพงศ์ สิทธิกังวาลไกร อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายซ่อมบำรุง เสียชีวิต เหตุเกิดช่วงเวลา 20.00 น. คืนวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่นายธีรพงษ์ ได้รับการบรรจุเข้าเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายซ่อมบำรุงของ อบต.สำนักท้อน เป็นวันแรก โดยก่อนหน้านี้เป็นลูกจ้างรายวันมาหลายปี

โดยก่อนเกิดเหตุ นายธีรพงษ์ ได้ไปเลี้ยงฉลองกับเพื่อนที่ได้บรรจุเข้ารับราชการ จากนั้นก็ขี่จักรยานยนต์กลับเข้ามาที่ อบต.สำนักท้อน ช่วง 20.00 น. โดยจอดรถจักรยานยนต์ไว้ แล้วเดินไปปิดประตูรั้วเหล็ก คาดว่ารางประตูชำรุด นายธีรพงษ์ ต้องออกแรงดึงประตูรั้วเหล็กให้ปิดสนิท และระหว่างที่หันหลังเพื่อเดินไปที่รถจักรยานยนต์ โดยไม่ทันระวัง ประตูรั้วเหล็กหลุดออกจากรางแล้วล้มทับนายธีรพงษ์ ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บริเวณดังกล่าว จนล่วงเลยไปถึง 03.00 น. เช้าของวันที่ 2 ธันวาคม จึงมีเจ้าหน้าที่ อบต.มาพบเห็น และพบว่านายธีระพงษ์ได้เสียชีวิตแล้ว

ทีมข่าวช่อง 7 สี ได้เดินทางไป อบต.สำนักท้อน พบว่าประตูรั้วเหล็กที่เกิดเหตุ พบว่ามีสภาพเก่า รางล้อเลื่อนประตูชำรุด คดงอ และทรุดตัว ทำให้ล้อเลื่อนติดขัด เลื่อนเข้าออกไม่สะดวก ด้วยเหตุนี้ในภาพกล้องวงจรปิดจึงเห็นว่า นายธีรพงษ์ ต้องออกแรงกระชากเพื่อปิดประตูเหล็กให้ได้ จึงเป็นเหตุให้ล้อเลื่อนหลุดออกจากราง และเกิดเหตุสลดขึ้น

ด้านครอบครัวของนายธีรพงษ์ ต่างโศกเศร้าเสียใจ ไม่คิดจะเกิดเหตุร้ายแบบไม่ทันตั้งตัว โดยน้องสาวผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า แม้จะเป็นอุบัติเหตุ แต่ก็เป็นความประมาทของ อบต.สำนักท้อน ที่ทราบว่าดีว่าประตูชำรุดมาเป็นเวลานาน แต่ไม่มีการซ่อมแซม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ครอบครัวยากจะทำใจ และขอให้เป็นอุทาหรณ์เตือนให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหมั่นซ่อมบำรุง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เศร้าซ้ำรอยขึ้นอีก

TAG : สนามข่าว 7 สีประตูเหล็กล้มทับประตูเหล็กล้มทับเจ้าหน้าที่ อบต