เตรียมยิงยาซึมกระทิงชนสิบล้อ อ.ปากช่อง นำตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่เตรียมยิงยาซึมกระทิง เพื่อนำตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บ หลังวิ่งข้ามถนนไปชนกับรถบรรทุกสิบล้อ ที่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เหตุเกิดช่วงเช้ามืดวันนี้ บนถนนมิตรภาพสายเก่า ด้านหน้ากองคลังแสง ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา พบรถบรรทุก 10 ล้อ สภาพด้านหน้าพังเสียหาย ใกล้กันพบกระทิงตัวใหญ่ นอนอยู่บนถนน ได้รับบาดเจ็บ และยังมีชาวบ้านที่ขี่รถจักรยานยนต์ชนกระทิงซ้ำ ได้รับบาดเจ็บเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือก่อนนำส่งโรงพยาบาล

ก่อนเกิดเหตุ คนขับรถบรรทุกได้ขับรถบรรทุกหมู จะไปส่งที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีกระทิงขนาดใหญ่วิ่งออกมาจากข้างทาง ทำให้คนขับเบรกไม่ทัน พุ่งชนกระทิงอย่างจัง ส่งผลให้กระทิงได้รับบาดเจ็บ ล้มลงบนถนน

ขณะที่ชาวบ้านใกล้เคียงต่างพากันมามุงดูเหตุการณ์ กระทิงจึงตื่นกลัว และเดินเข้าไปในป่าข้างทาง พร้อมแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ในการออกติดตามกระทิงตัวดังกล่าว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ป่าไม้พบกระทิงที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ในพุ่มไม้ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่จึงวางแผนยิงยาซึม เพื่อจะนำกระทิงไปรักษา แต่ปรากฏว่ากระทิงได้เดินหลบหนีเข้าไปในป่าลึก ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามกระทิง

ด้านเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ระบุว่า กระทิงน่าจะต้องการขยายอาณาเขต หรือสร้างอาณาเขตใหม่ ในพื้นที่ที่มีแหล่งอาหารสมบูรณ์ จึงไม่ได้กลับเข้าป่า ยังคงวนเวียนหาอาหารอยู่แถวนั้น

นายฐากร ล้อมศตพร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 กล่าวว่า ได้กำชับเจ้าหน้าที่เร่งตามหากระทิงเพื่อยิงยาซึม ก่อนนำตัวไปรักษา หวั่นเกิดบาดแผลติดเชื้อและตายได้ พร้อมทั้งจะหาแนวทางแก้ไขปัญหาสัตว์ป่าออกนอกพื้นที่

TAG : ยิงยาสลบกระทิงกระทิงวิ่งชนรถปากช่องนครราชสีมากระทิงชนสิบล้อกระทิงชนสิบล้อ ปากช่อง