นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว ชมวิวทะเลหมอกที่ดอยผาตั้ง จ.เชียงราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สภาพอากาศที่หนาวเย็นของหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาว และชมทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะทะเลหมอกที่ดอยผาตั้ง จังหวัดเชียงราย มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมกันตั้งแต่เช้ามืด

นักท่องเที่ยวต่างตั้งตารอคอยที่จะได้ชมทะเลหมอก ยามเช้า ท่ามกลางแสงอาทิตย์ที่ค่อย ๆ สาดส่องบริเวณดอยผาตั้ง ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงราย โดยทะเลหมอกที่เห็นอยู่นี้เกิดขึ้นในฝั่ง สปป.ลาว มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงที่พระอาทิตย์ขึ้น แสงแดดจะส่องกระทบทะเลหมอกเป็นสีขาวไปทั่วบริเวณ ซึ่งดอยผาตั้งจะมีจุดให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปหลายจุด แต่ละจุดก็จะมีความสวยงามแตกต่างกัน โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำราวเหล็กกั้นขอบหน้าผา เพื่อป้องกันอันตรายด้วย

นายเลิศชาย หวังตระกูลดี ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงราย กล่าวว่า แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติในพื้นที่ เริ่มมีความสวยงามมานานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมาก ส่งผลให้ที่พักและโรงแรมต่าง ๆ ถูกจองไปร้อยละ 70-80 ยาวจนถึงเดือนมกราคมปีหน้า

ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ก็เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว โดยอุณหภูมิอยู่ที่ 3 องศาเซลเซียส นอกจากทะเลหมอกที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่แล้ว ช่วงนี้ยังมีน้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบ เกาะอยู่ตามยอดหญ้า ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพกันอีกด้วย และด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดที่มีมากถึงกว่า 8,000 คน ทำให้ปริมาณรถหนาแน่นกว่า 2,400 คัน ทางอุทยานฯ จึงได้เพิ่มเจ้าหน้าที่เพื่อคอยอำนวยความสะดวก

ที่ดอยตีดู้ว์ จังหวัดน่าน ซึ่งเป็นดอยที่มีทัศนียภาพสวยงาม สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้อย่างชัดเจน และที่นี่ยังมีไร่สตอว์เบอร์รีให้นักท่องเที่ยวได้แวะถ่ายรูป รวมถึงชิมสตรอว์เบอร์รีสด ๆ หรือจะนั่งชิงช้าเล่น พร้อมชมวิวสวย ๆ ไปด้วยก็ได้ นอกจากแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามแล้ว จังหวัดน่าน ยังมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่นักท่องเที่ยวพากันมาสักการะ คือที่วัดพระธาตุแช่แห้ง โดยจะต้องเดินเวียนเทียนรอบพระบรมธาตุเจดีย์ 3 รอบ เพื่อความเป็นสิริมงคล

ที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย กันบ้าง ช่วงนี้นักท่องเที่ยวคึกคักไม่แพ้ภาคเหนือ ในแต่ละวันนักท่องเที่ยวจะนั่งรถสองแถวขึ้นมาบนยอดดอย เพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงามเหมือนอยู่ในม่านหมอก พร้อมรับอากาศสดชื่นยามเช้า และสายลมที่พัดโชยตลอดเวลา โดยอุณหภูมิต่ำสุดที่อุทยานแห่งชาติภูเรืออยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมในการชมความสวยงาม คือช่วง 05.00-09.00 น.

TAG : วัดพระธาตุแช่แห้งอุทยานแห่งชาติภูเรือดอยผาตั้งเที่ยวเชียงรายดอยอินทนนท์กิ่วแม่ปานดอยตีดู้ว์เที่ยวภาคเหนือเที่ยวหน้าหนาวทะเลหมอกทะเลหมอก เชียงรายทะเลหมอก ดอยผาตั้ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง