ฝ่ามรสุม! ช่วย นทท.ชาวอังกฤษ 2 คน ในเรือยอร์ชหรู ลอยลำกลางทะเลอ่าวไทย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ 2 คน นำเรือยอร์ชหรูหายออกจากฝั่ง 2 วัน ตำรวจน้ำปากพนังต้องฝ่ามรสุมเร่งตามหา จนพบเรือจอดเสียลอยลำอยู่กลางทะเลอ่าวไทย

ตำรวจน้ำปากพนัง ฝ่าคลื่นลมแรง เพื่อออกตามหาเรือยอร์ชหรูที่นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ 2 คน นำออกจากฝั่งอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา แล้วหายไป จากการตรวจสอบจากจีพีเอสพบว่า พิกัดครั้งสุดท้ายของเรืออยู่ห่างจากฝั่งแม่น้ำปากพนังราว 35 ไมล์ทะเล หรือประมาณ 64 กิโลเมตร จึงมุ่งหน้าไปที่จุดดังกล่าว จนพบเรือจอดลอยลำอยู่กลางทะเลอ่าวไทย 

พันตำรวจตรี อนุสรณ์ สมุทนกิติศักดิ์ สารวัตรสถานีตำรวจน้ำปากพนัง บอกว่า ร่วมกับชาวบ้านโครงการเพื่อนทะเล ออกค้นหาเรือยอร์ชของนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ โดยต้องฝ่าคลื่นลมแรงนานกว่า 8 ชั่วโมง จนพบเรือยอร์ชลอยอยู่ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก โดยได้นำเชือกไปผูกที่หัวเรือยอร์ช แล้วลากกลับเข้าฝั่ง ที่สถานีตำรวจน้ำปากพนัง แต่เป็นไปอย่างล่าช้า เพราะระหว่างทางมีลมแรง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร และมีฝนตกตลอดเวลา แต่ก็สามารถนำเรือยอร์ชกลับเข้าฝั่งได้สำเร็จ 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าชาวอังกฤษ 2 คน เป็นสามีภรรยา และเป็นนักธุรกิจที่ล่องเรือยอร์ชท่องเที่ยวไปทั่วโลก และกำลังจะเดินทางไปประเทศมาเลเซีย แต่เครื่องยนต์ของเรือเสีย จึงต้องลอยลำอยู่กลางทะเล

TAG : เรือยอร์ชหรูช่วยนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษช่วยนักท่องเที่ยวเรือเสียกลางทะเล

คลิปที่เกี่ยวข้อง