ตำรวจเตรียมดูแลการจราจรเส้นทางวิ่ง ตูน ออกจากกรุงเทพฯ 6 ธ.ค.นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กองบัญชาการตำรวจนครบาล เตรียมดูแลการจราจรเส้นทางวิ่ง ตูน ออกจากกรุงเทพฯ 6 ธ.ค.นี้ หมอเมย์ ชี้ ตูน และทีมวิ่งใช้กล้ามเนื้อมาก เกิดความอักเสบ-ช้ำทุกคน เล็งพิจารณาการใช้ความเร็ว

หลังจาก นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง พร้อมทีมงานก้าวคนละก้าว ได้เข้าพบ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (4 ธ.ค.) ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้คุยกับตูนประมาณ 15 นาที โดยกล่าวเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ ถ้าเหนื่อยก็ให้พัก พร้อมกันนี้ยังอวยพรให้ประสบความสำเร็จด้วย โอกาสนี้นายกรัฐมนตรี ได้มอบเงินส่วนตัวที่ใส่ซองปิดผนึก ร่วมสมทบโครงการก้าวคนละก้าวด้วย

ทั้งนี้ ตามกำหนดเดิม ตูน และคณะ จะวิ่งออกจากกรุงเทพฯช่วงเช้าวันนี้ (5 ธ.ค.) แต่คณะแพทย์มีความเห็นให้พัก 2 วัน จึงเปลี่ยนเป็นวันที่ 6 ธันวาคม ซึ่งแพทย์หญิงสมิตดา สังขะโพธิ์ หรือ หมอเมย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู ประจำโรงพยาบาลพระรามเก้า และผู้ดูแลโปรแกรมการวิ่ง รวมถึงดูแลการบาดเจ็บ และการกายภาพบำบัดให้กับตูน บอดี้สแลม เปิดเผยผ่านการถ่ายสดผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ “ก้าว” ว่า สาเหตุที่ ตูน และทีมก้าวคนละก้าว ต้องหยุดพัก 2 วัน เนื่องจากได้มีการเพิ่มระยะทางจากเดิม 50 กิโลเมตร เป็น 70 กิโลเมตร ระหว่างวันที่ 1-2 ธันวาคม เพื่อให้วิ่งเข้าพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตามแผนในวันที่ 3 ธันวาคม ดังนั้น จึงอยากให้มีเวลาพักผ่อนให้นานขึ้นอีกหน่อย เนื่องจากใช้กล้ามเนื้อเพื่อวิ่งมาพอสมควร เกิดความอักเสบ-ช้ำทุกคน ซึ่งจะต่อไปจะต้องพิจารณาการใช้ความเร็วอีกครั้ง

ขณะที่ ตูน บอกว่าสิ่งที่เป็นพลังให้ก้าวมาถึงจุดนี้ และไปต่อตามเส้นทางที่วางไว้ คือกำลังใจจากคนไทยทุกคนที่มอบให้กับคณะนักวิ่ง รวมถึงที่ส่งต่อไปยังแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ประจำโรงพยาบาลทุกแห่ง

ตูน และคณะ จะเริ่มวิ่งออกจากกรุงเทพฯ ในเวลา 04.00 น. ของวันพรุ่งนี้ (6 ธ.ค.) ขบวนจะเริ่มวิ่งออกจากคิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ โดยใช้เส้นทางพญาไท-ศรีอยุธยา ไปจนถึงลานพระราชวังดุสิต เพื่อสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

จากนั้นใช้ถนนราชดำเนินนอกถึงแยกผ่านฟ้าเข้าราชดำเนินกลาง เพื่อขึ้นสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เข้าถนนอรุณอัมรินทร์ แวะทำกิจกรรมที่โรงพยาบาลศิริราช เลี้ยวซ้ายไปจุดแวะพัก หลังจากนั้นใช้ถนนบรมราชชนนีขาออกไปจนถึงวงแหวนกาญจนาภิเษก เพื่อใช้เส้นบางบัวทอง ซึ่งคาดว่าไม่เกิน 12.00 น. ของวันที่ 6 ขบวนจะวิ่งออกจากกรุงเทพมหานครทั้งหมด

ทั้งนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้วางกำลังเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกเส้นทาง แต่จะมีการประสานทีมงานให้จำกัดขบวนให้สั้นลง เพื่อบรรเทาผลกระทบการจราจร พร้อมขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนนอย่าชะลอรถในเส้นทางที่ขบวนวิ่งผ่าน เพื่อความปลอดภัยและป้องกันผลกระทบจราจร ขณะที่ยอดรวมบริจาคล่าสุดอยู่ที่กว่า 555 ล้านบาท และมีผู้ทยอยบริจาคเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

ขอบคุณภาพจาก : เพจเฟซบุ๊ก kaokonlakao

TAG : ตูน บอดี้สแลมโครงการก้าวคนละก้าวก้าวคนละก้าว

คลิปที่เกี่ยวข้อง