ทับสยอง! รถสองแถวแดงเชียงใหม่ไหลทับนักท่องเที่ยว เสียชีวิต 2 เจ็บ 1

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ขนส่งจังหวัดเชียใหม่ สั่งงดใช้ใบอนุญาตแก่เจ้าของรถสี่ล้อแดง เป็นเวลา 30 วัน หลังกระทำการโดยประมาท ทำให้รถไหลทับนักท่องเที่ยวเสียชีวิตบริเวณลานจอดรถ ติดตามจากรายงาน

หลังรถสี่ล้อแดงไหลทับ นางกรรณพร ตองติรัมย์ และนางดวงจันทร์ พวงเดช นักท่องเที่ยวชาวพังงาเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ขณะเดินไปขึ้นรถสี่ล้อแดงที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ สร้างความตกใจให้กลุ่มนักท่องเที่ยว และพ่อค้า-แม่ค้า ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง

นายยงยุทธ บุญเลิศ อายุ 46 ปี คนขับรถสี่ล้อแดง เล่าว่า ตนจอดรถไว้บริเวณลานจอดรถปกติ เพื่อรอรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไปเที่ยวชมภายในพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ แต่เมื่อนักท่องเที่ยวหญิง 3 คน เดินไปขึ้นรถที่จอดอยู่ ในขณะยืนโหนบริเวณด้านท้าย เกิดรถไหลข้ามปูนกั้นขอบทาง และไหลทับร่างนักท่องเที่ยวเสียชีวิตคาที่ 2 คน

ด้าน พันตำรวจเอกปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เบื้องต้นคนขับรถสี่ล้อแดงถูกตั้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และอยู่ระหว่างการตรวจสอบสภาพรถเพิ่มเติม ว่าเหตุใดรถไหลทับนักท่องเที่ยว เพราะคนขับยืนยันว่าดึงเบรกมือรถขณะจอดแล้ว

นอกจากนั้น ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ยังมีคำสั่งงดใช้ใบอนุญาตคนขับรถสี่ล้อแดงคันดังกล่าว เป็นเป็นเวลา 30 วัน และเตรียมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหามาตรการรักษาความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว

แม้ว่าอุบัติเหตุจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แต่ถ้าทุกคนตั้งอยู่ในหลักของความไม่ประมาท และมีมาตรการป้องกันที่เข้มงวด คงจะสามารถป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี 

สิทธิพร ขัณฑสีมา ถ่ายภาพ
ระพีพรรณ ตันติโต ทีมข่าวภูมิภาค รายงาน

TAG : รถสองแถวแดงไหลทับนักท่องเที่ยวรถสองแถวไหลทับนักท่องเที่ยวรถไหลทับนักท่องเที่ยวรถสองแถวแดงเชียงใหม่รถแดงเชียงใหม่

คลิปที่เกี่ยวข้อง