นักท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติบนสะพานลอยเหนือเรือนยอดไม้ จ.เชียงใหม่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ (5 ธ.ค.) สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เปิดให้เข้าชมฟรี มีนักท่องเที่ยวไปเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้จำนวนมาก

สะพานลอยเหนือเรือนยอดไม้ หรือ คาโนปี วอล์คเวย์ ภายในสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวพากันมาเดินชมและศึกษาธรรมชาติตลอดทั้งวัน โดยมีนักท่องเที่ยวเข้าชมกว่า 3,000 คน ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดคิว เพื่อความปลอดภัย และลดความแออัดบนทางเดิน

คาโนปี วอล์คเวย์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว โดยตลอดเส้นทางจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ และเรียนรู้ความหลากหลายของพันธุ์ไม้น้อยใหญ่ ภายในป่าเบญจพรรณที่อุดมสมบูรณ์ สามารถมองผ่านพื้นกระจกใส รวมทั้งชมยอดดอยล่องคว่ำ ซึ่งเป็นหน้าผาสูง และยังได้ชมทิวทัศน์แบบพาโนรามาได้อีกด้วย

ที่จังหวัดนครพนม นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปสักการะองค์พระธาตุพนม ภายในวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร โดยได้เดินเวียนรอบองค์พระธาตุ 3 รอบ เพื่อความเป็นสิริมงคล

นอกจากการทำบุญแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้แวะซื้อสินค้าขึ้นชื่อของอำเภอธาตุพนม นั่นก็คือ มันแกวหวาน ที่มีรสชาติหวาน กรอบ อร่อย โดยช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมามาก ทำให้เกษตรกรมีรายได้วันละกว่า 10,000 บาท

TAG : สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์สะพานลอยเหนือเรือนยอดไม้คาโนปี วอล์คเวย์เที่ยวคาโนปี วอล์คเวย์เที่ยวสะพานลอยเหนือเรือนยอดไม้

คลิปที่เกี่ยวข้อง