เจ้าหน้าที่ พม.ภูเก็ต เข้าช่วยเหลือเด็กชาย-หญิงชาวเมียนมา ถูกแม่จับล่ามโซ่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ช่วยเด็กหญิงวัย 7 ขวบ และเด็กชายวัย 9 ขวบ ชาวเมียนมา ที่ถูกแม่ล่ามโซ่ หลังชาวเน็ตช่วยกันแชร์ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ ขณะที่แม่เด็กยอมรับล่ามโซ่ลูกจริง แต่ทำไปเพราะลูกดื้อชอบวิ่งไปบนถนน

เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดภูเก็ต ลงพื้นที่ตรวจสอบองพักแห่งหนึ่ง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต หลังโซเชียลแชร์แพร่ภาพขอให้ช่วยเหลือเด็กหญิงและเด็กชายที่ถูกแม่ชาวเมียนมาล่ามโซ่ไว้หน้าห้องพัก ทำให้ผู้คนผ่านไปมารู้สึกสงสาร

ที่เกิดเหตุพบแม่เด็ก และพ่อเลี้ยงชาวเมียนมา และเด็กทั้ง 2 คนที่ถูกล่ามโซ่ แม่เด็กเผยว่ามีลูก 5 คน เกิดกับสามีเก่า 4 คน และสามีใหม่ 1 คน ก่อนหน้านี้ลูก 4 คน อยู่ที่ประเทศเมียนมา แต่เมื่อ 5 เดือนก่อน เธอไปรับลูก 3 คน เพื่อมาดูแลเอง มีลูกชายคนโตอายุ 17 ปี และลูกชายคนรอง อายุ 9 ขวบ พร้อมเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ที่มีภาพถูกล่ามโซ่ เนื่องจากเด็กทั้ง 2 คน ซุกซนชอบแอบหนีไปเล่นบนถนนเป็นประจำ เกือบถูกรถชนหลายครั้ง ประกอบกับต้องเลี้ยงดูลูกวัย 1 เดือน ทำให้ดูแลไม่ทั่วถึง จำเป็นต้องล่ามโซ่ลูกทั้ง 2 คนไว้

หลังจากนี้เด็กทั้ง 2 คน จะถูกนำตัวไปดูแลที่บ้านพักเด็กและครอบครัวก่อน เนื่องจากเด็กอยู่ในอาการหวาดกลัว และอยู่ในอาการเครียด ไม่ยอมพูดจากับใคร

TAG : แม่ล่ามโซ่ลูกเด็กเมียนมาถูกแม่ล่ามโซ่ช่วยเด็กเมียนมาถูกแม่ล่ามโซ่

คลิปที่เกี่ยวข้อง