ศาลสั่งจำคุก! มือวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 26 ปี 12 เดือน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ศาลพิพากษาจำคุกมือวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า อีก 1 สำนวน โดยให้จำคุกอีกกว่า 26 ปี

ศาลอาญา อ่านคำพิพากษา คดีที่ นายวัฒนา ภุมเรศ อดีตวิศวกรการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ซึ่งถูกฟ้องในสำนวนความผิด ฐานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พกพาระเบิดไปในที่สาธารณะ, ทำให้เกิดการระเบิด, ทำให้เสียทรัพย์ และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ รวมถึง พ.ร.บ.ควบคุมยุทธภัณฑ์ จากกรณีที่ นายวัฒนา ลอบวางระเบิดภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

คดีนี้ อัยการได้ยื่นฟ้องจำเลยเป็น 2 สำนวน โดยอีกสำนวน คือ สำนวนคดีประกอบระเบิดไปป์บอมม์ ที่บ้านพักย่านบางเขน ซึ่งเมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ศาลได้ไต่สวนทั้ง 2 สำนวน และจำเลยให้การรับสารภาพไม่ขอสู้คดี ศาลจึงได้อ่านคำพิพากษาในคดีประกอบวัตถุระเบิด โดยให้จำคุก นายวัฒนา 8 ปี และปรับเงิน 1,950 บาท จำเลยรับสารภาพ ลดโทษจำคุกเหลือ 4 ปี และปรับ 975 บาท ส่วนสำนวนคดีระเบิด ศาลต้องตรวจพยานหลักฐาน เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง

ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า โจทก์นำสืบโดยมีพยานหลักฐานชัดเจน ว่าจำเลยเป็นผู้กระทำผิดจริง ประกอบกับจำเลยก็ให้การรับสารภาพ พิพากษาจำคุกตลอดชีวิต ฐานทำให้เกิดการระเบิดเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส และจำคุกในฐานอื่นที่เกี่ยวข้องกันอีก 4 ปี และปรับ 1,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษกึ่งหนึ่งทุกฐานความผิด คงลงโทษจำคุำไว้ 26 ปี 12 เดือน และปรับ 500 บาท

TAG : วางระเบิดวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้ามือวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎ

คลิปที่เกี่ยวข้อง