ห้วยน้ำดัง คึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสไอหมอกและอากาศหนาว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดันต้น ๆ ในช่วงหน้าหนาว หนีไม่พ้น ห้วยน้ำดัง ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุมจังหวัดเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวพากันไปสัมผัสไอหมอกและลมหนาวอย่างคึกคัก

บรรยากาศยามเช้าที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ปกคลุมไปด้วยไอหมอก และสภาพอากาศที่หนาวเย็น ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันถ่ายรูปกับทิวทัศน์โดยรอบ รวมถึงดอกพญาเสือโคร่งที่เริ่มผลิดอกสีชมพู ก็เป็นอีกมุมหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบ

และจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาห้วยน้ำดังค่อนข้างมาก ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกตรวจตราความสงบเรียบร้อย และสำรวจสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการพัฒนาและปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมช่วงหน้าหนาว คือที่ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ยังคงเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว อุณหภูมิ 16 องศาเซลเซียส และชมทะเลหมอกที่สวยงาม โดยเฉพาะจุดชมวิวหน้าที่ว่าการอำเภอเขาค้อ ซึ่งจะมองเห็นวิวภูเขาและทะเลหมอกอย่างชัดเจน ซึ่งนักท่องเที่ยวก็พากันถ่ายรูปอย่างสนุกสนาน

ถัดจากอำเภอเขาค้อ ลงมาที่อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก นักท่องเที่ยวเดินทางไปชมความสวยงามของดอกฮอลลี่ฮ็อค หรือดอกซ้อน ที่ชาวไทยภูเขาเผ่าม้งปลูกต้อนรับนักท่องเที่ยวในไร่สตรอว์เบอร์รีปลอดสารพิษ โดยช่วงนี้กำลังออกดอกสีสันสดใส

ส่วนสตรอว์เบอร์รีพันธุ์พระราชทาน 80 ก็กำลังให้ผลผลิต นักท่องเที่ยวนิยมซื้อไปเป็นของฝาก โดยราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ 500 บาท

TAG : ห้วยน้ำดังอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังเที่ยวห้อยน้ำดังเที่ยวหน้าหนาว