ประมูลภาพถ่ายพี่ตูน 3 แสนบาท สมทบก้าวคนละก้าว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จัดประมูลภาพถ่าย "พี่ตูน" สมัยเรียนมัธยม และกำลังเริ่มต้นสู่เส้นทางดนตรี รายได้มอบสมทบโครงการก้าวคนละก้าว ล่าสุด ปิดประมูลที่ 300,000 บาท

บนเพจเฟซบุ๊ก OSK115 เพื่อนตูนร่วมก้าว เพื่อนร่วมรุ่นโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เมื่อสมัยเรียนมัธยมปลาย ที่ร่วมกันเปิดประมูลสิ่งของนำรายได้เข้าโครงการก้าวคนละก้าว ล่าสุดของประมูลชิ้นที่ 5 เป็นภาพถ่ายของตูน สมัยมัธยมปลาย พร้อมลายเซ็น ระบุว่าเป็นภาพเมื่อครั้งที่เพิ่งเริ่มตั้งวงดนตรีกับเพื่อน ๆ ในนาม "วงละอ่อน" ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดการเริ่มต้นเดินทางบนสายดนตรีของตูน

โดยเจ้าของภาพเล่าให้ฟังว่า 20 ปีที่แล้ว ได้รับภาพนี้มาจากมือพี่ตูน (แบบงงๆ) ก่อนไปประกวดฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ด พร้อมวาทะเด็ด "เอาไปเก็บไว้ก่อน เพราะอีกหน่อยเราจะดัง แล้วจะไม่มีเวลาเอามาให้แบบนี้" ล่าสุดเวลา 16.00 น. ปิดการประมูลแล้ว ผู้ประมูลคือเพจ Help the helpers ในราคา 300,000 บาท

จังหวัดราชบุรี นายจาตุรงค์ พลบูรณ์ หรือ จตุรงค์ โพธาราม หรือจตุรงค์ มกจ๊ก อายุ 54 ปี นักแสดงตลกชื่อดัง ได้ไปจัดรายการที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ร่วมกับ นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนช่วยบริจาคเงินไปสมทบกับโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยกล่าวว่า หลังจากตูนและคณะวิ่งผ่านจังหวัดราชบุรีไปแล้ว เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่ยังมีประชาชนสมทบทุนเข้าโครงการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตูนใช้เส้นทางเพชรเกษมวิ่งเข้าเมืองราชบุรี และเข้าจังหวัดนครปฐม โดยไม่ได้ผ่านพื้นที่รอยต่อกับกาญจนบุรี ดังนั้นเพื่อได้มีส่วนร่วมกับโครงการก้าวคนละก้าว ในเส้นทางที่ตูนไม่ได้วิ่งผ่าน ก็จะมีกิจกรรมในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ เริ่มสตาร์ทเวลา 08.00 น. จากหน้าจวนผู้ว่าฯ โดยจะวิ่งไปทุกพื้นที่ทุกตำบล จากถนนสายในไปตามถนนเลียบคลองชลประทาน ไปสะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี ระยะทางเกือบ 100 กิโลเมตร

จังหวัดชัยนาท นายสมศักดิ์ จิตเอื้อตระกูล ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลชัยนาท ได้จัดกิจกรรม "มือนักเรียนเปลี่ยนโลก" เพื่อร่วมระดมเงินบริจาคจากครู นักเรียน และผู้ปกครอง ได้ยอดเงินบริจาคกว่า 33,000 บาท เตรียมนำไปมอบให้กับตูน มีกำหนดจะวิ่งเข้าเขตพื้นที่จังหวัดชัยนาท ในวันที่ 10 ธันวาคมนี้

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก OSK115 เพื่อนตูนร่วมก้าว

TAG : ตูน บอดี้สแลมก้าวคนละก้าวยอดเงินล่าสุดก้าวคนละก้าวโครงการก้าวคนละก้าวประมูลภาพถ่ายตูนจตุรงค์ โพธาราม