สุดเศร้า! จงฮยอน Shinee เขียนจดหมายสุดท้ายถึง Dear Cloud's Nine9 ก่อนที่จะจากไป

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


สุดเศร้า! จงฮยอน Shinee เขียนจดหมายสุดท้ายถึง Dear Cloud's Nine9 ก่อนที่จะจากไป

เมื่อวานนี้ (18/12/2560) เกิดเหตุสุดเศร้าสลดในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ เมื่อมีรายงานว่า คิม จงฮยอน นักร้องหนุ่มหล่อ หนึ่งในสมาชิกวง Shinee สังกัดค่าย SM Entertainment ได้หมดสติในอพาร์ทเม้นท์ส่วนตัว และเสียชีวิตลง สาเหตุคาดว่าเป็นการฆ่าตัวตาย โดยวิธีจุดถ่านหินสูดดมควันพิษ จนขาดอากาศหายใจ ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ คิม จงฮยอน ตัดสินใจจบชีวิตของเขาลงนั้น อาจจะเป็นเพราะโรคซึมเศร้า แต่ก็ยังไม่รู้สาเหตุที่แน่ชัด

ซึ่งข่าวการจากไปของ คิม จงฮยอน Shinee นั้น ถือว่าเป็นเรื่องสุดช็อค ที่น่าเศร้าเสียใจต่อแฟนคลับที่รักเขา และเพื่อนศิลปินในวงการเป็นอย่างมาก เพราะ จงฮยอน Shinee เป็นที่รักของคนในวงการเพลง และเเฟนคลับอย่างสุดซึ้ง ด้านทาง Dear Cloud's Nine9 เพื่อนคนสนิท ที่ได้รับจดหมายอำลาจาก คิม จงฮยอน ได้ออกมาเผยข้อความในจดหมายที่ จงฮยอน เขียนถึงเธอ ลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว เนื่องจากเป็นสิ่งสุดท้ายที่ จงฮยอน ได้ขอไว้ โดยจดหมายมีใจความว่า

"ข้างในตัวผมแตกสลาย ความเศร้าค่อยๆ กลืนกินผมอย่างช้าๆ จนในที่สุดมันก็กลืนผมไปทั้งหมด ผมไม่สามารถเอาชนะได้ ผมเกลียดตัวเอง ในความทรงจำของผมไม่มีคำตอบใดๆ แม้ว่าผม จะกรีดร้อง หรือร้องไห้หนักแค่ไหนก็ตาม
ผมอยากจะหยุดหายใจ แทนที่จะหายใจต่อไปอย่างเจ็บปวด
ผมถามตัวเองว่ามีใครที่สามารถดูแลผมได้
เป็นเพียงผมเท่านั้น
ผมโดดเดี่ยว
มันง่ายที่จะบอกว่าผมจะจบมัน แต่ก็ยากที่จะจบเรื่องนี้
ผมอยู่กับปัญหานี้
ที่จริง ผมอยากจะหนีออกไป
จากตัวเอง
จากคุณ
ผมถามว่าคนนั้นคือใคร มันคือผม และมันคือผม และอีกครั้งก็คือผม
ผมถามว่าทำไมผมถึงสูญเสียความทรงงจำ นั่นเป็นเพราะบุคลิกของผม ใช่ มันคือความผิดของผม
ผมต้องการให้ใครสักคนสังเกตเห็น แต่ก็ไม่มีใครเลย ไม่มีใค่เห็นผม แน่นอนว่าพวกเขาไม่ทราบว่าผมอยู่ตรงนั้น
ผมถามว่าทำไมผู้คนถึงต้องมีชีวิตอยู่ ก็เพราะว่า เพียงเพราะว่า ผู้คนต้องการอยู่ต่อไป
ถ้าผมถามว่าทำไมถึงไม่ตาย ผมก็เบื่อที่จะตอบคำถามนี้
ผมจมอยู่กับความทุกข์ทรมาน และความกระวนกระวาย ผมไม่เคยเรียนรู้ได้เลยว่า จะเปลี่ยนความเจ็บปวดของตัวเอง ให้กลายเป็นความสุขได้อย่างไร
ความเจ็บปวดก็เป็นเพียงความเจ็บปวด
ผมชอบบอกตัวเองว่าอย่าเป็นแบบนี้
ทำไม? ทำไมผมถึงไม่สามารถจบในสิ่งที่ผมต้องการได้
ผมเหนื่อยที่จะหาคำตอบว่าทำไมผมถึงเจ็บปวด
ผมรู้ดีว่าทำไม ผมเจ็บปวด เพราะตัวผมเอง มันเป็นความผิดของผมทั้งหมด ผมมันแย่
หมอครับ คุณได้ยินสิ่งนี้ไหม?
ไม่ ผมไม่ได้ทำอะไรผิด
ผมคิดว่ามันจะง่ายหากหมอเป็นคนโทษที่บุคคลิกของผมผิด ด้วยเสียงที่อ่อนโยน
มันน่าแปลกใจมากว่าทำไมผมถึงเจ็บปวดได้ขนาดนี้ ทั้งๆ ที่มีคนที่อ่อนแอมากกว่าผมยังอยู่ต่อไปได้ ผมเดาว่าไม่ใช่ ไม่มีใครเจ็บปวดเท่าผม และไม่มีใครอ่อนแอกว่าผม แต่ผมจะมีชีวิตอยู่ ผมว่าถามทำไม หลาต่อหลายครั้ง แต่ไม่ใชสำหรับผม มันสำหรับคุณ ผมอยากให้เป็นแบบนั้นสำหรับผม
ได้โปรดอย่าพูดอะไรที่ไม่สมเหตุสมผล
หาทางออกว่าทำไมผมถึงเจ็บปวด?
ผมบอกคุณเพราะอะไร มันยากขนาดไหน?
ผมบอกคุณไปแล้วว่าทำไม คุณไม่ได้ฟังเหรอ? ผมก้าวข้ามมันแล้ว และมันไม่ได้ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ มันไม่ใช่ที่ของผมที่จะต่อสู้กับโลก มันไม่ใช่ชีวิตผมที่จะให้โลกรู้
พวกเขาบอกว่า นี่แหละที่ทำให้ผมเจ็บปวดมากกว่าเดิม เพราะผมต่อสู้กับโลก เพราะผมเป็นที่รู้จักโลก ถามว่าทำไมผมถึงเลือกแบบนี้? มันน่าตลก เป็นปาฏิหาริย์เลยที่ผมมาได้ไกลขนาดนี้
ช่วยพูดอะไรมากกว่านี้? ช่วยบอกผมว่าผมทำงานหนัก ว่านั่นดีมากแล้ว แม้ว่าตอนนี้คุณจะไม่สามารถยิ้มได้ อย่าโทษผมเลยนะ
ผมทำงานหนัก
ผมทำงานหนักมากจริงๆ
ลาก่อน"

จากเนื้อความจดหมายที่ จงฮยอน Shinee เขียนถึง Dear Cloud's Nine9 เป็นอะไรที่น่าเศร้ามากๆ เชื่อว่าแฟนคลับ และคนที่รัก จงฮยอน ตอนนี้คงหัวใจสลายเป็นอย่างมาก รวมถึงผู้เขียนเองที่ตอนนี้รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้ง แต่อย่างไรก็ตาม แม้วันนี้ คิม จงฮยอน ที่พวกเรารักจะได้จากเราไปแล้ว แต่เขาก็ยังจะอยู่ในหัวใจของเราทุกคนตลอดไป หลับให้สบายนะคะ คิม จงฮยอน

BUGABOO ENTERTAIN / ขอบคุณข้อมูลจากอินสตาแกรม @run_withthewolf , @jonghyun.948 , @smtown  และ allkpop 

 

. 종현과 마지막 인사를 하고 왔어요. 웃고 있는 영정사진을 보고서도 저는 여전히 종현이가 제게 다가와 이 모든 게 꿈이었던 것처럼 웃어줄 것 같았습니다. 얼마 전부터 종현이는 제게 어둡고 깊은 내면의 이야기들을 하곤 했어요. 매일같이 많이 힘들었던 것 같아요. 불안한 생각이 들어 가족들에게도 알리고 그의 마음을 잡도록 애썼는데 결국엔 시간만 지연시킬 뿐 그 마지막을 막지 못했습니다. 아직도 이 세상에 그가 없다는 게 믿어지지 않고 너무 괴롭습니다. 지금도 이 글을 올리는게 맞는 건지 겁도 나지만 종현이 본인이 세상에서 사라지면 이 글을 꼭 직접 올려달라고 부탁을 했어요. 이런 날이 오지 않길 바랐는데... 가족과 상의 끝에, 그의 유언에 따라 유서를 올립니다. 분명 저에게 맡긴 이유가 있을 거라고 생각해요. 논란이 있을 거란 걱정도 하고 있습니다. 하지만 그마저도 예상하고 저에게 부탁을 했을 거란 생각에 제가 종현이를 위해 할 수 있는 마지막 일을 해야겠다고 결정했습니다. 이제라도 종현이 혼자가 아니었다는 것을 알아주길 바라요. 그리고 수고했다고...정말 잘했다고... 잘 참아줘서 고맙다고 얘기해주세요... 아름다운 종현아 정말 많이 사랑해 앞으로도 많이 사랑할게. 그곳에서는 부디 아프지 않고 평안하기를 바라. . . 유서 전문입니다. . . 난 속에서부터 고장났다. 천천히 날 갉아먹던 우울은 결국 날 집어삼켰고 난 그걸 이길 수 없었다. 나는 날 미워했다. 끊기는 기억을 붙들고 아무리 정신차리라고 소리쳐봐도 답은 없었다. 막히는 숨을 틔어줄 수 없다면 차라리 멈추는게 나아. 날 책임질 수 있는건 누구인지 물었다. 너뿐이야. 난 오롯이 혼자였다. 끝낸다는 말은 쉽다. 끝내기는 어렵다. 그 어려움에 여지껏 살았다. 도망치고 싶은거라 했다. 맞아. 난 도망치고 싶었어. 나에게서. 너에게서. 거기 누구냐고 물었다. 나라고 했다. 또 나라고 했다. 그리고 또 나라고했다. 왜 자꾸만 기억을 잃냐 했다. 성격 탓이란다. 그렇군요. 결국엔 다 내탓이군요. 눈치채주길 바랬지만 아무도 몰랐다. 날 만난적 없으니 내가 있는지도 모르는게 당연해. 왜 사느냐 물었다. 그냥. 그냥. 다들 그냥 산단다. 왜 죽으냐 물으면 지쳤다 하겠다. 시달리고 고민했다. 지겨운 통증들을 환희로 바꾸는 법은 배운 적도 없었다. 통증은 통증일 뿐이다. 그러지 말라고 날 다그쳤다. 왜요? 난 왜 내 마음대로 끝도 못맺게 해요? 왜 아픈지를 찾으라 했다. 너무 잘 알고있다. 난 나 때문에 아프다. 전부 다 내 탓이고 내가 못나서야. 선생님 이말이 듣고싶었나요? 아뇨. 난 잘못한게 없어요. 조근한 목소리로 내성격을 탓할때 의사 참 쉽다 생각했다. 왜 이렇게까지 아픈지 신기한 노릇이다. 나보다 힘든 사람들도 잘만 살던데. 나보다 약한 사람들도 잘만 살던데. 아닌가보다. 살아있는 사람 중에 나보다 힘든 사람은 없고 나보다 약한 사람은 없다. 그래도 살으라고 했다. 왜 그래야하는지 수백번 물어봐도 날위해서는 아니다. 널위해서다. 날 위하고 싶었다. 제발 모르는 소리 좀 하지 말아요. 왜 힘든지를 찾으라니. 몇번이나 얘기해 줬잖아. 왜 내가 힘든지. 그걸로는 이만큼 힘들면 안돼는거야? 더 구체적인 드라마가 있어야 하는거야? 좀 더 사연이 있었으면 하는 거야? 이미 이야기했잖아. 혹시 흘려들은 거 아니야? 이겨낼 수있는건 흉터로 남지 않아. 세상과 부딪히는 건 내 몫이 아니었나봐. 세상에 알려지는 건 내 삶이 아니었나봐. 다 그래서 힘든 거더라. 부딪혀서, 알려져서 힘들더라. 왜 그걸 택했을까. 웃긴 일이다. 지금껏 버티고 있었던게 용하지. 무슨 말을 더해. 그냥 수고했다고 해줘. 이만하면 잘했다고. 고생했다고 해줘. 웃지는 못하더라도 탓하며 보내진 말아줘. 수고했어. 정말 고생했어. 안녕.

A post shared by 9 (@run_withthewolf) on 

A post shared by SM Entertainment Group (@smtown) on 

A post shared by @jonghyun.948 on 

A post shared by @jonghyun.948 on 

A post shared by @jonghyun.948 on 

A post shared by @jonghyun.948 on 

A post shared by @jonghyun.948 on


 

TAG : จงฮยอน Shinee เขียนจดหมายสุดท้ายถึง Dear Clouds Nine9 ก่อนที่จะจากไปจงฮยอน Shineeจงฮยอนคิม จงฮยอนShineeRIPKimJongHyun