รวมที่เที่ยว วันเด็ก 2561 พาวัยสนุกบุกเช็กอิน ลั๊นลารอบเมือง เข้าชมฟรี!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

วันเด็ก 2561

รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 ให้พ่อแม่ผู้ปกครองได้จูงไม้จูงมือลูกหลานตัวน้อยไปสนุกกับกิจกรรมดีๆ ที่หน่วยงานจัดขึ้นทั่วประเทศไทย เสาร์ที่ 13 มกราคม นี้

รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561… หลังจากที่เพิ่งผ่านเทศกาลรื่นเริงปีใหม่ไปมาหมาดๆ  ในช่วงต้นปีแบบนี้ก็มีวันสำคัญอีกหนึ่งวันที่เด็กๆ หลายคนต่างตั้งตารอคอยนั่นก็คือ วันเด็กแห่งชาติ 2561 หรือวันที่เด็กๆ จะได้มีความสุขในวันของพวกเขาบ้าง

เพราะผู้ใหญ่ทุกคนย่อมต้องเคยผ่านช่วงชีวิตและกิจกรรมสนุกๆ ที่ได้ทำในวัยเด็กมาก่อน  หากเราเคยมีความสุขใน วันเด็ก อย่างไร ลูกหลานก็ต้องมีความสุขใน วันเด็ก ของทุกๆปีแน่นอนเช่นเดียวกัน

ซึ่งปีนี้ วันเด็กแห่งชาติ 2561 ตรงกับวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 คำขวัญวันเด็ก 2561 ของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้มอบให้ก็คือ “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” 

ทั้งนี้ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนจึงได้ รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 ขึ้น เปิดเพื่อเอาใจเด็กๆ ให้มีโอกาสเข้าไปดูสถานที่จริง ได้ร่วมสนุกสนานกับกิจกรรมดีๆ ศึกษาเรียนรู้สิ่งใหม่ อัดแน่นด้วยสาระ เพื่อส่งเสริมพัฒนาการ และพร้อมเติบโตสู่การเป็นอนาคตที่ดีของชาติต่อไป

และใน วันเด็ก 2561 ปีนี้หากคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองยังไม่รู้ว่าจะพาลูก ๆ หลาน ๆ ไปเที่ยว วันเด็ก ที่ไหนดี?
นอกเหนือจาก รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561  ในบริเวณห้างสรรพสินค้าต่างๆ แล้ว ก็ยังมี รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561  ที่น่าสนใจที่อื่นๆอีกหลายที่เช่นกัน

Bugaboo News จึงได้ รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 สนุก ๆ มาแนะนำกัน เราไปเช็ค รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 กันได้เลย


1. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 : ทำเนียบรัฐบาลและรัฐสภา


การจัดงานเฉลิมฉลอง วันเด็กแห่งชาติ ของแต่ละประเทศ ได้ยึดหลักการให้ความสำคัญแก่โลกทัศน์ของเด็ก โดยจะเปิดสถานที่ราชการที่สำคัญ เช่น รัฐสภา พิพิธภัณฑ์ ฯลฯ ให้เด็ก ๆได้เข้าชมและศึกษา  ซึ่งสถานที่แรกที่คงจะไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเป็นสถานที่ยอดฮิตติดลมบนทุกปีของประเทศไทย นั้นก็คือ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

เพราะ รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 สถานที่นี้เป็นที่ทำงานของนายกรัฐมนตรี ผู้ซึ่งทำหน้าที่บริหารบ้านเมือง และใน วันเด็ก ทุกๆ ปีทำเนียบรัฐบาลและรัฐสภาจะได้รับความสนใจจากผู้ปกครองและเด็กๆอย่างมาก เพราะจะเปิดให้เด็กๆ ได้เข้าไปนั่งเก้าอี้นายก อีกทั้งยังมีการจัดซุ้มกิจกรรมต่าง ๆ พร้อมของรางวัลจำนวนมากเพื่อให้เด็ก ๆ ที่มาร่วมงานได้ร่วมสนุกและรับของรางวัลด้วย

*เปิด 07.00 น. เป็นต้นไป >> http://www.moe.go.th/moe/th/news/detail.php?


2 รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 : Dinosaur Planet ใกล้ๆ BTS พร้อมพงษ์


เด็กๆ มาตื่นเต้นตื่นตากับอาณาจักรไดโนซอร์ จากกรุงเทพ สวนสนุกแห่งใหม่ใจกลางสุขุมวิทที่ ไดโนซอร์แพลนเน็ต ใกล้ๆ BTS พร้อมพงษ์ เลยสวนเบญจสิริไปประมาณ 200 เมตร

มาชมการจัดแสดงโชว์ที่ยิ่งใหญ่ ทำให้รู้สึกคล้ายกับอยู่ในหนัง Jurassic Park จริงๆ พร้อมกิจกรรมสนุกสนาน และลุ้นรับของรางวัลกันเพียบ!

*เปิด 10.00 – 22.00 น. >> https://www.facebook.com/dinosaurplanetbangkok/ หรือ 02-937-4499


3. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 : สวนสัตว์ดุสิต


เป็น รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 อีกหนึ่งสถานที่ ที่แม้จะไม่ได้มีการจัดงานยิ่งใหญ่เหมือนกับที่อื่นๆ แต่การที่ผู้ปกครองได้พาเด็กๆ มาเที่ยวสวนสัตว์เพื่อเปิดหูเปิดตา ได้ชมสารพัดสัตว์ในวันเด็ก จะทำให้เด็กๆ ได้เห็นโลกกว้างขึ้น เพราะได้เห็นสัตว์ของจริงตัวเป็นๆ และนอกจากนี้ สวนสัตว์ก็จะมีจัดการแสดงสัตว์แสนรู้ ที่จะสร้างความเพลิดเพลินให้กับเด็กๆอีกด้วย

โดยกิจกรรม วันเด็ก 2561 เที่ยวสวนสัตว์ ให้บริการเด็กเข้าชมฟรี! 

*เปิด 08.00 – 18.00 น. >> https://www.facebook.com/DusitzooThailand/


4. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 : อุทยานการเรียนรู้ TKpark ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ


อุทยานการเรียนรู้ TKpark จัดงาน วันเด็กแห่งชาติ 2561 ฟังเรื่องเล่าและสนุกกับกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ สำรวจ เล่น เรียนรู้ ลงมือทำ ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ด้วยกิจกรรมในรูปแบบที่หลากหลาย พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมายจากผู้สนับสนุนใจดี

นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะวันเด็ก เด็กสูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าฟรีตลอดงาน  

*เปิด 10.00-17.00 น. >>  http://tkpark.or.th


5. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 : พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 จตุจักร


กระทรวงศึกษาธิการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ณ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 จตุจักร จัดกิจกรรมมากมายให้แก่เด็กๆน้องๆ ได้สัมผัสประสบการณ์ที่จะก่อให้เกิดความประทับใจจากความสุขที่ไม่รู้ลืม มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนมาร่วมกันเปิดบูธกว่า 20 หน่วยงาน 233 บูธ

*เปิด 08.30-16.00 น. >> https://www.facebook.com/bkkchildrensmuseum/


6. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 : ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค Pokémon Smile Day 2018


วันเด็ก ปีนี้จัดหนัก จัดเต็มกับงาน โปเกมอน สมายล์ เดย์ 2018 จัดขึ้นที่ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค

โดยภายในงานจะแบ่งออกเป็น 3 โซนภายในศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค
โซนที่ 1 : ลาน สมายล์แดนซ์ (ลานกลาง ชั้น 1)
โซนที่ 2 : ลานเทรนเนอร์ (ลานกลม ชั้น 1)
โซนที่ 3 : ลานจับโปเกมอน (ฮอลล์ B ชั้น 1)


*เปิด 10.00 น. เป็นต้นไป. >> https://www.facebook.com/PokemonThailand/


7. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 : หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร


สำหรับเด็กคนไหนที่ชอบศิลปะ ก็ลองมาร่วมท่องโลกศิลปะไปกับกิจกรรมสร้างสรรค์วันเด็กสไตล์หอศิลปกรุงเทพฯ ส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์เด็ก โดยเป็นศูนย์กิจกรรมที่ใหญ่มากสำหรับเด็กๆ

ภายในจะให้น้องๆ ได้ผจญภัยไปในโลกศิลปะ บุกตะลุยไป พิชิตฐานกิจกรรม และการแสดงมากมาย ที่ออกแบบเพื่อให้เด็กๆได้ฝึกฝนการใช้ความคิดสร้างสรรค์ควบคู่ไปกับความสนุกสนาน ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นทางด้านวิทยาศาสตร์ และความไฮเทค ต่างๆ ทำให้เด็กๆได้เพลิดเพลินกันใน วันเด็ก ของทุกปี

*เปิด 10.00 – 18.00 น. >> https://www.facebook.com/baccpage/


8. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 : พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย


สภากาชาดไทย เปิดบ้านต้อนรับเด็กๆ เนื่องใน วันเด็กแห่งชาติ 2561 มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เข้าชมพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย และเข้าชมสวนงูสถานเสาวภา สภากาชาดไทย สำหรับน้องๆหนูๆ ที่ชื่นชอบสัตว์เลื้อยคลาน ต้องไม่พลาด โดยจะมีการแสดงต่างๆ เช่น รีดพิษงู  สาธิตจับงูชนิดต่างๆ พร้อมถ่ายรูปกับงูหลาม ที่เปิดให้เด็กๆ เข้าชมฟรี! 

ทั้งนี้ เด็กๆยังสามารถร่วมสนุกับกิจกรรมภายในงานพร้อมแลกรับของรางวัลต่าง ๆ ได้อีกด้วย

*เปิด 08.30 – 15.30 น. >> https://www.facebook.com/ThaiRedCrossMuseum/


9. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 : เทศกาลนิทานในสวน สวนหลวง ร.9


เด็กๆ เปลี่ยนแนวมาอยู่ที่สวนสาธารณะแห่งใหญ่ในบรรยากาศที่ร่มรื่น เย็นสบาย เป็นพื้นที่แห่งการอ่านให้น้องๆ หนูๆ มาสนุกด้วยกัน กับกิจกรรมมากมาย เช่น กำแพงระบายสี เพ้นท์หน้าแฟนซี งานประดิษฐ์ เพื่อเปิดโลกแห่งจินตนาการและต่อยอดความคิดสร้างสรรค์

รวมถึงผู้เชี่ยวชาญจะมาแนะนำเทคนิคการเล่านิทานให้กับคุณพ่อคุณแม่ได้ฟังอย่างน่าสนใจ และร่วมลุ้นรับของรางวัลน่ารักๆ จาก มูลนิธิเอสซีจี อีกด้วย

*เปิด 16.00 น. เป็นต้นไป >> https://www.facebook.com/SCGFoundation.ECD


10 รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 : ช่างชุ่ย ChangChui


ช่างชุ่ย ยกพื้นที่ให้เด็กๆ ตะลุยแดนศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ ปล่อยจินตนาการไม่รู้เบื่อในเนื้อที่ 11 ไร่ เปิดโลกการเรียนรู้ให้เหล่าตัวแสบใน ‘เดือนเด็กแห่งชุ่ย’ ยิ่งเล่นเยอะก็ยิ่งรู้แยะ

สนุกกับการผจญภัยตามหาตัวละครลับในดาวลูกชุ่ย / Kidative Workshop / Kid Fashion Show / Kid Music / Kid Art / Kid Market / พิเศษสุดกับการอพยพเด็กและผู้ปกครองขึ้นเครื่องบินนาโอห์จำนวนจำกัด!

*เปิด 13.00 น. เป็นต้นไป >> https://www.facebook.com/ChangChuiBKK/


11 รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 : มิวเซียมสยาม


มิวเซียมสยามชวนเด็ก ๆ มาสนุกไปกับประเพณีแบบไทย ๆ จำลองประเพณีต่าง ๆ ให้เด็ก ๆ ได้ทำความรู้จักและสนุกกับกิจกรรมการละเล่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก 5 ประเพณีจากห้อง "ไทยประเพณี" จากนิทรรศการถาวร ชุด "ถอดรหัสไทย"

ได้แก่ ประเพณีแข่งเรือยาว, ประเพณีสารทเดือนสิบและพิธีชิงเปรต, ประเพณีวิ่งควาย, ประเพณีสงกรานต์ และประเพณีตาข้าวเม่า เป็นต้น

ซึ่งจะช่วยให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ความสำคัญของประเพณีที่มีมาตั้งแต่โบราณ สนุก ได้สาระ และพัฒนาทักษะต่าง ๆ และพิเศษ !!! นิทรรศการถาวร ชุด "ถอดรหัสไทย" เปิดต้อนรับเด็ก ๆ เข้าชมฟรีตลอดทั้งวัน

*เปิด 10.00 – 18.00 น. เป็นต้นไป >> https://www.facebook.com/museumsiamfan/


12. รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561 : ท้องฟ้าจำลอง


ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ที่มักจะมีเด็กๆ ไปเที่ยวเป็นประจำทุกปี เพราะเป็นสถานที่จำลองโลก และดวงดาวต่างๆ มาให้ได้เห็นใกล้ตา รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นที่ท้องฟ้าจำลอง โดย วันเด็ก แต่ละปีจะเน้นธีมที่แตกต่างกันออกไป เพื่อสร้างความหลากหลาย ให้กับเด็กๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ปกครองและเด็กๆ ที่ไปร่วมงาน


BUGABOO NEWS

TAG : รวมที่เที่ยววันเด็ก 2561วันเด็ก 2561วันเด็กคำขวัญวันเด็ก 2561วันเด็กแห่งชาติ