เจาะประเด็นสเปเชียล - ยักษ์เฝ้าวัดสุดเท่ ได้ใจวัยรุ่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ต้องบอกว่ายุคนี้ไม่ว่าใครต่างก็พยายามปรับตัวให้เข้ากับยุคไทยแลนด์ 4.0 แม้แต่วัดเองก็ตาม วัดที่ จ.เชียงใหม่ ได้สร้างรูปปั้นยักษ์ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว ใครเห็นแล้วต้องทึ่ง รีบกดชัตเตอร์รัว ๆ

ที่เห็นไม่ใช่ภาพตัดต่อ แต่เป็นภาพถ่ายจริง ยักษ์ 2 ตนอยู่ที่ปากทางเข้าเจดีย์ของวัดท่าไคร้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ที่เรียกเสียงฮือฮาได้ใจวัยรุ่น คือ ยักษ์ตนหนึ่งสวมรองเท้าผ้าใบสีแดง ยี่ห้อสุดฮิตของวัยโจ๋ ถัดมายักษ์อีกตนสวมรองเท้าแตะหูคีบ พร้อมด้วยท่า "ไอเลิฟยู"

หลายคนชอบใจ อดอมยิ้มไม่ได้ แต่บางคนก็ติง บอกว่า มันจะเหมาะสมหรือไม่ ที่ยักษ์ซึ่งอยู่คู่วัด ถูกเนรมิตแต่งองค์ให้เป็นแบบนี้

ทีมเจาะประเด็นสเปเชียล บุกไปที่วัดแห่งนี้ มีความสวยงามอลังการงานสร้างจริง ๆ มัคนายกเผยว่าวัดนี้มีอายุกว่า 180 ปีแล้ว ก่อสร้างด้วยศิลปะล้านนาเดิม ทางวัดกำลังจะสร้างพระธาตุเจดีย์ รัตนธรรมพิเนต เพื่อให้เป็นที่สักการะขอพรของประชาชน เจ้าอาวาสเลยผุดไอเดียสร้างยักษ์หน้าปากทางเข้า ด้วยเชื่อว่าจะคอยปกปักรักษาวัดและป้องกันสิ่งชั่วร้าย

ส่วนกระแสที่ถูกติงว่าไม่เหมาะสม มัคนายกวัดมองว่า คนเราต่างมุมมองกันเป็นสิทธิส่วนบุคคล ซึ่งจริงแล้วทางวัดมีเจตนาดี ต้องการจะดึงคนเข้าวัด โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่อาจจะไม่ค่อยได้เข้าวัด ให้เข้ามาไหว้พระปฏิบัติธรรมมากขึ้น

นักท่องเที่ยวที่มาจากต่างจังหวัดบอกว่า ปรกติชอบเข้าวัดอยู่แล้ว พอเห็นคนแชร์เรื่องนี้ก็เลยอยากจะมาให้เห็นกับตา บอกเลย วัดนี้สร้างได้วิจิตรงดงามมาก ส่วนที่บางคนติงว่ากระทบต่อการอนุรักษ์ยักษ์ในรูปแบบดั้งเดิม ตนมองว่าก็ไม่น่าจะเกี่ยวกัน เพราะไม่ได้เป็นการเปลี่ยนแปลงความเชื่อถือศรัทธาที่มีต่อพระพุทธศาสนา

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลยักษ์เฝ้าวัดวัดท่าไคร้ เชียงใหม่เชียงใหม่ยักษ์ใส่รองเท้าแตะคีบยักษ์ใส่คอนเวิร์ส

คลิปที่เกี่ยวข้อง