วธ. เข้ม! การแต่งกายไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังโซเชียลโพสต์สาวนุ่งสั้นกราบศาลพระพิฆเนศ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กระทรวงวัฒนธรรม เพิ่มการกวดขันดูแลผู้แต่งกายไม่เหมาะสม ในการเข้าไปกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามสถานที่ต่าง ๆ

ชาวเน็ตวิจารณ์กันหนัก ถึงความไม่เหมาะสมของหญิงสาวรายหนึ่ง แต่งกายไม่สุภาพ นุ่งกางเกงขาสั้นจนเห็นแก้มก้น กำลังยืนไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ศาลพระพิฆเนศ บริเวณสี่แยกรัชดา-ห้วยขวาง โดยมีผู้นำมาโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กชื่อ "เดินยังเซ เกเรที่ไหน" พร้อมระบุข้อความว่า "มาไหว้พระ"

นางยุพา ทวีวัฒนกิจบวร ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า จะส่งเรื่องนี้ไปยังสำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ให้ติดตามและแก้ไขปัญหาการแต่งตัวไม่เหมาะสมของผู้ที่เข้าไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งปัจจุบันพบเห็นบ่อยครั้ง และมีผู้ร้องเรียนเข้ามามาก โดยจะให้ออกหนังสือขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ ในแต่ละพื้นที่ช่วยกันกวดขัน แนะนำการปฏิบัติตนให้เหมาะสมกับสถานที่ โดยเฉพาะการแต่งกาย และให้คำแนะนำนักท่องเที่ยวให้เข้าใจถึงหลักปฏิบัติที่ถูกต้อง เพื่อไม่ให้มีภาพไม่เหมาะสมออกไป จนกระทบต่อภาพลักษณ์ ขนมธรรมเนียม ประเพณีไทย

ด้าน นายแสนยากร อุ่นมีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตดินแดง เปิดเผยว่า จะหารือกับเจ้าของสถานที่ที่ตั้งศาลพระพิฆเนศ บริเวณสี่แยกรัชดา-ห้วยขวาง ให้นำป้ายคำแนะนำในการปฏิบัติตัวในการเข้ามากราบไหว้สักการะ โดยให้จัดทำป้ายข้อความหลายภาษา เพื่อสื่อสารให้นักท่องเที่ยวเข้าใจอย่างถูกต้อง พร้อมจะขอให้ช่วยกำชับเจ้าหน้าที่ดูแลความเหมาะสมด้านต่าง ๆ ด้วย

เจ้าหน้าที่ที่ดูแลศาลพระพิฆเนศ บอกกับทีมข่าวว่า พบเห็นทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติแต่งกายไม่เหมาะสมอยู่บ่อยครั้ง ถึงแม้จะพูดตักเตือนไป แต่ก็ยังพบปัญหาอยู่ เนื่องจากสถานที่นี้เปิดให้ประชาชนเข้ากราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตลอด 24 ชั่วโมง และเป็นสถานที่เปิดอยู่ในย่านแหล่งท่องเที่ยว

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก เดินยังเซ เกเรที่ไหน

TAG : สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์นุ่งสั้นสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์สาวนุ่งสั้นสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์สาวนุ่งสั้นกราบศาลพระพิฆเนศศาลพระพิฆเนศ ห้วยขวางกระทรวงวัฒนธรรม

คลิปที่เกี่ยวข้อง