ช้างป่าทองผาภูมิกว่า 30 ตัว เล่นน้ำอวดความน่ารัก จนท.เตือนอย่าไว้ใจ อาจถูกทำร้ายได้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - "เจ้างาเล็กจอมซ่าส์" ช้างป่าทองผาภูมิ พาพวกกว่า 30 ตัว เดินข้ามถนน และเล่นน้ำอวดโชว์ความน่ารัก ขณะที่เจ้าหน้าที่เตือนอย่าไว้ใจเพราะอาจถูกทำร้ายได้

"เจ้างาเล็กจอมซ่าส์" ได้พาโขลงช้างป่าซึ่งมีทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ และลูกช้างกว่า 30 ตัว เดินเรียงแถวออกมาจากผืนป่าอนุรักษ์ แล้วข้ามถนนอย่างเป็นระเบียบ บริเวณสวนป่าทองผาภูมิ ตำบลห้วยเขย่ง อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

จากนั้นก็ได้ไปลงเล่นน้ำในหนองน้ำอย่างอารมณ์ดี และใช้งวงโบกสะบัดไปมา เพื่อทักทายอวดโชว์เจ้าหน้าที่ สำหรับช้างป่าโขลงนี้มี 60-70 ตัว เคยลงมาหากินในผืนป่าอนุรักษ์ทองผาภูมิ เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา และกลับเข้าป่าไปนานกว่า 2 เดือน และกลับออกมาอีกครั้ง จึงขอให้ระวังอันตรายในช่วงกลางคืน ให้เก็บเครื่องปรุงอาหารให้มิดชิด เช่น กะปิ น้ำปลา เกลือ และปลาร้า ซึ่งเป็นกลิ่นที่ช้างป่าชื่นชอบ เพราะช้างป่าอาจบุกเข้าไปทำร้ายได้

จังหวัดนครราชสีมา พบโขลงช้างป่า 4 ตัว ออกมาหากินในไร่อ้อยของชาวบ้าน และเดินวนเวียนบนถนนวังน้ำเขียว-เขาใหญ่ ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง ซึ่งเชื่อว่าเป็นเพราะสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ทำให้ช้างป่าออกจากป่ามาหาแหล่งอาหารใหม่

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังผลักดันให้กลับเข้าป่า แต่ขอให้ประชาชนที่ขับรถผ่านเส้นทางนี้เพิ่มความระมัดระวัง โดยเฉพาะช่วงเวลา 18.00-20.00 น. เพราะช้างป่าจะออกมาหากินเกือบทุกวัน

TAG : ช้างป่าทองผาภูมิเจ้างาเล็กจอมซ่าส์โขลงช้างป่าสวนป่าทองผาภูมิทองผาภูมิ กาญจนบุรีช้างป่า

คลิปที่เกี่ยวข้อง