เหนือ-อีสาน ท้องฟ้ามืดครึ้มหลายพื้นที่ อุณหภูมิลด 4-6 องศาเซลเซียส ในวันพรุ่งนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ภาคเหนือและอีสานสภาพอากาศแปรปรวน ท้องฟ้ามืดครึ้มหลายพื้นที่ ก่อนที่อากาศหนาวระลอกใหม่จะแผ่ลงมาวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ แม้อยู่ในช่วงกลางสัปดาห์ ก็เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวเดินทางไปท้าลมหนาวต่อเนื่อง ซึ่งเช้านี้โชคดีท้องฟ้าเปิดเป็นวันแรก ตั้งแต่ช่วงเทศกาลปีใหม่ ทำให้นักท่องเที่ยวได้ชมทะเลหมอก สลับแสงสีทองของพระอาทิตย์ขึ้น โดยอุณหภูมิยอดดอยต่ำสุด 9 องศาเซลเซียส กิ่วแม่ป่าน 11 องศาเซลเซียส และคาดว่าลมหนาวระลอกใหม่จะมาถึงพื้นที่ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะทำให้อุณหภูมิลดลง 4-6 องศาเซลเซียส

ชาวบ้านในจังหวัดพะเยา ได้นำเสื้อกันหนาวออกมาสวมใส่กันอีกครั้ง หลังเช้านี้ท้องฟ้ามืดครึ้ม และบางแห่งฝนตก ทำให้มีหมอกลงจัด จนกระทบต่อทัศนวิสัยในการใช้รถใช้ถนน อุณหภูมิต่ำสุด 20 องศาเซลเซียส และคาดว่าพรุ่งนี้อุณหภูมิจะลดลงอีก

จังหวัดมุกดาหาร วันนี้สภาพอากาศแปรปรวน ท้องฟ้ามืดครื้ม และอุณหภูมิลดลงจากเมื่อวานนี้ 3 องศาเซลเซียส ไปอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส ทำให้ประชาชนต้องนำเครื่องนุ่งห่มกันหนาว รับมือกับอากาศที่จะกลับมาหนาวเย็นอีกครั้ง

สภาพอากาศเย็นสบายในจังหวัดหนองคาย ทำให้คู่บ่าวสาว 2 คู่ เลือกใช้โอกาสนี้ และยังเลือกสถานที่แพกลางวังบัวแดง จดทะเบียนสมรสท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่น และมีดอกบัวสีแดงเป็นฉากหลังกว้างไกลสุดสายตา

สภาพอากาศเย็นในจังหวัดศรีสะเกษ ทำให้ประชาชนพากันไปท่องเที่ยวที่วัดป่ามหาเจดีย์แก้ว อำเภอขุนหาญ อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศาเซลเซียส

ส่วนผู้เลี้ยงปลากระชังริมแม่น้ำมูล ในอำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ต้องนำเครื่องพ่นฉีดน้ำมาช่วยเพิ่มออกซิเจนให้กับปลา หลังอากาศแปรปรวน ทำให้ปลาปรับตัวไม่ทัน ลอยตายมากกว่า 5 ตัน

TAG : สภาพอากาศแปรปรวนอากาศหนาวระลอกใหม่ลมหนาวระลอกใหม่อุณหภูมิลด

คลิปที่เกี่ยวข้อง