สาวถูกขโมยบัตร ปชช.โดนคนร้ายสวมบัตรเปิดบัญชี ธนาคาร 7 แห่ง ติดคุกฟรี!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงวัย 24 ปี ทำบัตรประชาชนหาย ก่อนถูกคนร้ายสวมรอยบัตรนำไปลักลอบเปิดบัญชีธนาคาร 7 แห่ง รวม 9 บัญชี เพื่อเอาไปใช้กระทำความผิดในลักษณะแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จนถูกออกหมายจับและติดคุก ล่าสุดเข้าร้องเรียนที่กองปราบ วอนเจ้าหน้าที่ช่วยเร่งติดตามคนร้าย

วงจรปิดภายในธนาคารแห่งหนึ่ง ในจังหวัดตาก บันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะที่คนร้ายซึ่งเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง รูปร่างสันทัด สวมเสื้อสีดำ สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า อายุประมาณ 30 ปี เข้ามาเปิดบัญชีธนาคาร โดยใช้บัตรประชาชนของผู้เสียหาย คือ นางสาวนิชา เกียรติธนะไพบูลย์ อายุ 24 ปี ผู้เสียหาย เป็นหนึ่งในหลักฐานสำคัญที่ตำรวจ เตรียมที่จะดำเนินการติดตามตัวผู้หญิงในภาพมาสอบสวน

กรณีดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากที่นางสาวณิชา ถูกขโมยกระเป๋าสตางค์ที่มีบัตรประชาชนอยู่ และถูกคนร้ายลักลอบนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคาร 7 ธนาคาร รวม 9 บัญชี โดยพบว่าบัญชีทั้งหมดมีการนำไปใช้ในการกระทำผิดเกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ก่อนหน้านี้ ผู้เสียหายพยายามเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับสถานีตำรวจในแต่ละพื้นที่ และเข้าแสดงความบริสุทธิ์ใจกับกองปราบปราม แต่กลับถูกส่งตัวไปให้ สภ.บ้านตาก จังหวัดตาก เนื่องจากมีหมายจับในคดีฉ้อโกงทรัพย์ ทำให้ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำจังหวัดตากเป็นเวลา 3 วัน กระทั่งเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา เธอได้รับการประกันตัวออกมา
                                                                                                  
ล่าสุดเมื่อวานนี้ ผู้เสียหายพร้อมพี่สาวเดินทางมาที่กองปราบปรามเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่นำบัตรประชาชนของเธอไปเปิดบัญชีและนำบัญชีไปใช้ในการกระทำความผิดหลอกลวงประชาชน ยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้เปิดบัญชีที่ถูกนำไปใช้กระทำผิดและขอให้จับตัวคนร้ายในขบวนการนี้ให้ได้ ส่วนทางธนาคาร อยากขอให้มีความรัดกุมในการรับเปิดบัญชีหรือตรวจสอบใบหน้า และหลักฐานของผู้เปิดบัญชี เพราะบัตรประชาชนที่คนร้ายนำไปใช้นั้น เธอได้แจ้งยกเลิกและทำบัตรใหม่ไปแล้ว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย บอกว่าผู้เสียหายสามารถติดต่อมาทางกระทรวงเพื่อให้ช่วยยืนยันข้อมูลตัวบุคคล จึงขอให้ธนาคารทุกแห่งตรวจสอบยืนยันตัวบุคคลตามบัตรประชาชน ก่อนให้ทำธุรกรรมทางการเงิน เพราะธนาคารมีข้อตกลงกับกระทรวงมหาดไทย โดยสามารถเข้าไปตรวจสอบข้อมูลบัตรประชาชนเพื่อยืนยันตัวบุคคลได้อยู่แล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในลักษณะนี้เกิดขึ้นซ้ำรอยอีก

TAG : สาวถูกสวมรอยบัตรประชาชนขโมยบัตรประชาชนขโมยบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคารแก๊งคอลเซ็นเตอร์สวมรอยบัตรลอบเปิดบัญชีสาวถูกสวมรอยบัตรประชาชนติดคุก

คลิปที่เกี่ยวข้อง