ชุลมุน มนุษย์ป้าเอาตัวขวางประตูรถไฟความเร็วสูง ลั่น ต้องรอสามีชั้นก่อน!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


หลังจากที่กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่อนโลกออนไลน์ในบ้านเรา เมื่อมีคนดึงคันโยกหยุดรถ MRT ฉุกเฉิน แค่เหตุเพราะเพื่อนวิ่งตามเข้ามาไม่ทัน

ล่าสุด การกระทำที่คล้ายคลึงในลักษณะนี้ก็เกิดขึ้นอีกในประเทศจีนคุณป้าชาวจีนรายหนึ่ง พยายามเกาะยื้อประตูรถไฟความเร็วสูงไม่ให้ปิด เพื่อรอสามีตัวเองที่มาช้า และกลายเป็นเหตุการณ์สุดปวดหัว ชุลมุนชุลเกกันอยุ่นานสองนาทีเดียว

เฟซบุ๊กเพจ ลุยจีน Shoot2China ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 3 นาทีกว่า พร้อมข้อความที่แปลความหมายมากจากภาษาจีน ระบุว่า...

“มนุษย์ป้าคนนึงที่ขึ้นรถไฟความเร็วสูงขบวนหนึ่งในมณฑลอันฮุยของจีน เอาตัวขวางประตูรถไฟไม่ให้ปิด เจ้าหน้าที่เห็นรีบเข้ามาดึงออก ก็ไม่ยอม บอกสามีมาสาย กำลังซื้อตั๋ว จะมาละเนี่ย! รอแปบ(หืมมมมม) แล้วยังให้ลูกสาว(เด็กเสื้อกันหนาวสีชมพู)ไปยืนรอพ่อที่ข้างนอก

ผู้โดยสารในขบวนก็รุมด่า บอกเสียเวลาคนทั้งขบวน ขึ้นไม่ทันก็ให้สามีไปซื้อขบวนใหม่ตามมา! เจ้าหน้าที่ก็กล่อม บอกทำแบบนี้ไม่ได้เสี่ยงอันตราย แล้วรถไฟความเร็วสูงมันเวลาเที่ยงตรงมาก เดี๋ยวจะกระทบขบวนหลังๆ ถ้าเกิดความผิดพลาดชนท้ายกันจะทำยังไง? ที่สำคัญ ยังผิดกฎหมายด้วย!

#แต่มนุษย์ป้าก็มิได้นำพา โดนกระชาก โดนดึงยังไงก็เกาะขอบประตูแน่น เอาแต่โทรศัพท์ละบอกสามีกำลังมาละเนี่ย รอแปบ เนี่ยๆเข้าประตูมาละ คือแบบหลอกเจ้าหน้าที่ เพราะผ่านไปสองสามนาทีก็ไม่เห็นมาถึง ...มีช๊อตนึงโดนดึงออก ประตูจะปิดได้แล้ว ก็เอาขามากั้นประตูไว้!!! ยื้อกันอยู่ 4 นาที อนาถจิตมาก ผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่เอือมกันไปตามๆกัน


สุดท้าย มนุษย์ป้า โดนจับลากออกจากขบวนพร้อมลูก โดนปรับไป 2000 หยวน บันทึกประจำวันที่สถานี

#ชาวโซเชียลจีนลงความเห็น ควรให้ลงบัญชีดำห้ามขึ้นรถไฟความเร็วสูงอีก เพราะเป็นบุคคลอันตราย!

ที่อยากจะฝากบอกคือ...รถไฟความเร็วสูงเฮ้ย ไม่ใช่แท๊กซี่!!! ขนส่งสาธารณะ คุณมาไม่ทัน 1 วิ ก็คือไม่ทัน คุณไม่มีสิทธิ์เอาความสบายใจของคุณมาเอาเปรียบคนอื่นที่เขารักษาเวลา คนอื่นยังทำได้ ทำไมคุณทำไม่ได้ พิจารณาตัวเองละกัน...BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ลุยจีน Shoot2China

TAG :