คนกรุงเซ็ง! ฝนถล่ม น้ำท่วมขังสูงหลายพื้นที่ รถติดการจราจรสาหัส

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

น้ำท่วมสูงเกินขอบทางเท้า รถติดยาวบนถนนศรีนครินทร์ เป็นถนนอีกสายที่น้ำท่วมขังจากฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ ฝนตกถล่มทลายทั่วกรุงเทพมหานคร การจราจรวิกฤติหนัก วันนี้โรงเรียนราชวินิต บางแก้ว ประกาศปิดโรงเรียน 1 วัน เพราะน้ำท่วมสูง ผู้อำนวยการประเมินสถานการณ์น้ำท่วมหนักเป็นปัญหาการเดินทางและความปลอดภัยของเด็กนักเรียน

เช่นเดียวกับถนนลาดพร้าว 112 น้ำท่วมขังยาว 400 เมตร น้ำท่วมเสมอทางเท้า ประมาณ 15-20 เซนติเมตร รายงานจากศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. ระบุว่ามีน้ำท่วม ถนน 6 สาย ได้แก่ ถนนพัฒนาการ ย่านสวนหลวง, ถนนสุขุมวิท ซอยแบริ่ง-บางนา, ถนนศรีนครินทร์, ถนนลาดลาดพร้าว, ถนนรามคำแหง และถนนสุวินทวงศ์             

น้ำท่วมจากฝนตกหนักครั้งนี้ ที่แฟลตคลองจั่น เขตบางกะปิ ซึ่งเป็นที่ต่ำคล้ายแอ่งกะทะแอ่งกระทะ สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน โดยเฉพาะชาวแฟลตเช้านี้ ออกไปทำงานไม่ได้ ชาวบ้านต้องเดินลุยน้ำท่วมสูงประมาณเข่า และที่น่าตกใจ น้ำท่วมรถยนต์ที่จอดอยู่ประมาณ 30 - 40 คัน ในบริเวณแฟลตคลองจั่น น้ำท่วมสูงเข้าไปห้องเครื่องรถยนต์

ฝนถล่มทลายรอบนี้ ชาวโซเชียลมีเดียก็โพสต์ข้อความคล้ายกับผิดหวังว่า แทนที่จะได้ใส่เสื้อหนาววันนี้ ก็ต้องมาใส่เสื้อกันฝนแทน

กรมอุตุนิยมวิทยา อธิบายว่าฝนตกหนักถล่มทลายลงมามากขนาดนี้กลางฤดูหนาว ไม่ใช่ฝนหลงฤดู แต่เป็นความแปรปรวน ที่เกิดจากมวลอากาศเย็นลงมาปะทะอากาศที่ร้อนอยู่ ทำให้เกิดฝนตกฟ้าคะนองในภาคกลาง รวมไปถึงกรุงเทพมหานคร และยอมรับฝนที่ตกหนักถล่มทลายในหลายพื้นที่เกินความคาดหมาย

แต่ในช่วงบ่ายวันนี้ ฝนจะลดลงแล้วและอากาศจะเย็นลงต่อเนื่องไปถึงวันที่ 14 -15 มกราคม กรุงเทพมหานคร จะได้สัมผัสอากาศที่หนาวเย็นลง 4 - 6 องศาเซลเซียส

TAG : ฝนถล่มน้ำท่วมกรุง

คลิปที่เกี่ยวข้อง