เจาะประเด็นสเปเชียล : หวิดหาย! รถจักรยานยนต์ราคาเกือบแสน จอดเสียบกุญแจคาไว้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กรณีรถสูญหายมีทุกวัน ไม่เลือกที่เลือกเวลา ล่าสุด ปรากฏคลิปภาพหนุ่มพลเมืองดีวิ่งแจ้นไปแจ้งตำรวจ หลังจู่ ๆ ไปเจอรถจักรยานยนต์คันงามราคาเฉียดแสนบาท จอดอยู่ในสภาพไม่ได้ล็อก แถมมีกุญแจคาไว้ด้วย เลยรอดถูกโจรกรรมหวุดหวิด งานนี้เจ้าของรถจักรยานยนต์ฝากขอบคุณมาด้วย

แค่เนื้อหาบางช่วงของคลิปสะท้อนให้เห็นเลยว่า คุณพี่คนที่ขี่จักรยานยนต์มาบอกคุณตำรวจ น้ำจิตน้ำใจหล่อจริง ๆ ทั้งที่ไม่ใช่รถตัวเอง ยังอุตส่าห์หวังดีไปตามหาคุณตำรวจให้เข้ามาช่วยเหลือ

จนชาวโซเชียลแห่แชร์และชื่นชม บอก "คนแบบนี้แหล่ะที่สังคมต้องการ" ทีมข่าวไม่รอช้า ไปเปิดใจหนุ่มพลเมืองดีในคลิป เล่าว่า เย็นวานนี้ตนไปกินข้าวที่ตลาดนัดในซอยห้วยใหญ่ ใกล้ศาลเจ้าพ่อเห่าดง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พอจะกลับเดินมาเอารถ เหลือบไปเห็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า "ซูเมอร์เอ็กซ์" คันงาม น่าจะเป็นของคนที่มาซื้อของในตลาด ดันมีกุญแจเสียบคารถอยู่ แถมเปิดสวิทช์ทิ้งไว้ด้วย เกรงว่าหากเดินไปถอดกุญแจเพื่อฝากร้านค้าแถวนั้น คนอาจเข้าใจผิดว่าเป็นหัวขโมย

เลยตัดสินใจขับรถไปบอกตำรวจจราจรอาสา แถวหน้าตลาดศาลเจ้าพ่อเห่าดง แล้วพากันมายังลานจอด ก็พบว่ารถคันดังกล่าวยังจอดในสภาพเดิม ผิดปกติก็แค่กุญแจที่เห็นว่าเสียบคารถอยู่ได้หายไป

หลังทราบเรื่อง ผู้กำกับ สภ.ห้วยใหญ่ ก็รุดไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ และได้พบเจ้าของรถตัวจริง พร้อมส่งมอบรถคืนกันเป็นที่เรียบร้อย

ด้านเจ้าของรถ เผยว่า น้องสาวมาขอยืมขับไปซื้อกับข้าวที่ตลาด พอกลับมาเล่าเรื่องราวให้ฟังก็ใจหาย เพราะรถจักรยานยนต์คันนี้ราคาเฉียดแสน ยังผ่อนส่งไม่หมดด้วย ก็อยากจะขอบคุณหนุ่มพลเมืองดี และตำรวจจราจรอาสาที่ช่วยเป็นหูเป็นตาแทนประชาชน

ก็ถือว่ายังโชคดีที่หนุ่มพลเมืองดีรายนี้มาเจอก่อน
                
ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก เจ้าพ่อคลิปเด็ด, เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลรถจักรยานยนต์เกือบหายจอดรถจักรยานยนต์คากุญแจรถจักรยานยนต์หาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง