คลิปที่เกี่ยวข้อง

เจาะประเด็นสเปเชียล : สุนัขหาย 10 ปี สู่อ้อมกอดเจ้าของ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปต่อไปนี้ถูกแชร์กันมากในโลกโซเชียล กับดราม่าเหลือเชื่อของสุนัขตัวหนึ่ง ที่พลัดพรากกับเจ้าของไปนับ 10 ปี แต่จู่ ๆ สุนัขแสนรู้คู่ใจได้กลับมาสู่อ้อมกอดเจ้าของอีกครั้ง

เจ้าสุนัขรายนี้ชื่อ "เจ้าปุ๊กกี้" อยู่ในสภาพอิดโรย ขนหลุดร่วง นับ 10 ปีที่จากกัน เจ้าของก็นึกว่า เจ้าปุ๊กกี้มันตายไปแล้วด้วยซ้ำ เหมือนฝันเลยมาเจอกันตัวเป็น ๆ และยังคงเชื่อฟังคำสั่ง จำชื่อ จำเสียงเรียกได้เหมือนเคย บอกให้ทำอะไร เจ้าปุ๊กกี้จัดให้หมด

ทีมข่าวบุกไปเจอเจ้าของสุนัข คือ คุณหนึ่ง สุวิหาร เล่าว่า 10 ปีก่อนเช่าบ้านอยู่กับแม่ย่านสายไหม เลี้ยงสุนัขเพศผู้ชื่อ "ปุ๊กกี้" ช่วงนั้นมันอายุราว ๆ 2 ปี กำลังอยู่ในช่วงเจริญพันธุ์ เลยชอบหายตัวไปหาสุนัขเพศเมียอยู่บ่อย ๆ พอมาเกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ ตนและแม่ต้องย้ายบ้านหนีน้ำ แต่กลับมาตามหาปุ๊กกี้อีกทีไม่เจอแล้ว เลยต้องพลัดพรากจากกันนับตั้งแต่นั้น

พอมาช่วงนี้ ตนและแม่อยากจะซื้อบ้าน เลยขับรถกลับมาถิ่นเดิมย่านสายไหม เหลือบไปเห็นหมาจรจัดนอนอยู่ คล้ายเจ้าปุ๊กกี้ เพราะจำได้ว่าขนตรงศีรษะจะเป็นกระจุกเล็ก ๆ เลยลองตะโกนเรียกชื่อไป แทบผงะ สุนัขตัวนี้หันมามองหน้า เท่านั้นแหละ แม่รีบถลาลงจากรถ เจ้าปุ๊กกี้ก็กระดิกหางวิ่งเข้ามาหาแสดงท่าทางดีอกดีใจยกใหญ่

ผู้เป็นแม่เปิดใจ ดีใจที่สุดในชีวิต ไม่นึกว่าเจ้าปุ๊กกี้จะยังมีชีวิตอยู่ ปกติแล้วตนไม่ได้ชอบเลี้ยงสุนัข แต่ก่อนหน้านี้จู่ ๆ ก็มีเด็กอุ้มลูกสุนัขจากกองขยะมาให้ ตนเองรู้สึกสงสารเลยรับเลี้ยงไว้ โดยเจ้าปุ๊กกี้เป็นสุนัขที่ทั้งเชื่องและขี้เล่น เลี้ยงไปเลี้ยงมาก็รู้สึกรักและผูกพัน

ล่าสุดตอนนี้ เจ้าปุ๊กกี้ ยังคงอยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์ เพราะเป็นโรคผิวหนัง และเม็ดเลือดขาวต่ำ ซึ่งต้องใช้เวลารักษาราว 3 เดือน หลังจากนี้เจ้าของจะนำกลับไปเลี้ยงดูต่อที่ จ.ร้อยเอ็ด บ้านเกิดต่อไป

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก หนึ่ง วัณภูมิ

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลสุนัขหาย 10 ปีสุนัขหายสุนัขกลับมาหาเจ้าของ